Xe+

Xử phạt hàng chục xe tải chở vật liệu xây dựng vi phạm trong mùa dịch Covid-19

  • 14/04/2020 11:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Hàng trăm trường hợp xe tải vi phạm về các lỗi như dừng đỗ sai quy định, chở vật liệu không che chắn rơi vãi trên đường gây ô nhiễm môi trường... đã bị CSGT Thủ đô phát hiện, xử lý.

 Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm xe tải vi phạm

Liên quan đến Thông báo 186 của Phòng CSGT, CATP Hà Nội về tăng cường xử lý vi phạm Luật Giao thông, nhất là xe tải chở vật liệu xây dựng quá tải, không che chắn gây rơi vãi trên phố, sáng 14-4, Phòng CSGT cho biết: Chỉ trong 4 ngày đầu triển khai (10-14/4/2020), hàng trăm xe tải vi phạm đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Thống kê của Phòng CSGT cho thấy, một trong những đơn vị có kết quả xử lý cao nhất là Đội CSGT số 6. Chỉ trong 4 ngày, Đội CSGT số 6 đã phát hiện và xử lý 31 trường hợp xe tải vi phạm. Lỗi vi phạm chủ yếu là dừng, đỗ sai quy định, không che chắn để đất cát, vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường gây ô nhiễm môi trường.

Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết: Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSGT, đơn vị đã triển khai thành lập tổ công tác xử lý chuyên đề xe tải vi phạm. CSGT cũng chủ động tuyên truyền, nhắc nhở lái xe ô tô tải, các lái xe và người tham gia giao thông chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CSGT đảm bảo tuyệt đối an toàn như đeo găng tay cao su, khẩu trang nhằm phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. Do các công trình xây dựng được phép hoạt động với số lượng công nhân nhất định, vì vậy xe tải chở vật liệu xây dựng đã hoạt động trên địa bàn. Để đảm bảo ATGT, CSGT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích