CSCĐ Hà Nội:

Xử phạt 8.500 vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trong 1 tháng

  • 05/09/2016 06:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 4-9, thông tin với PV, Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết: 

Xử phạt 8.500 vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trong 1 tháng ảnh 1Việc tăng cường CSCĐ xử lý vi phạm Luật Giao thông đã góp phần đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố

Từ ngày 2-9, các tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ sẽ tạm dừng làm nhiệm vụ xử lý những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm trong khung thời gian từ 7h-19h. Thay vào đó, Trung đoàn CSCĐ sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ đã được phân công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm từ buổi tối đến 5h sáng ngày hôm sau. Trong thời gian này, ngoài công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, CSCĐ vẫn được phép kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm Luật Giao thông có dấu hiệu phạm tội cũng như lợi dụng giao thông để hoạt động phạm pháp…

Đánh giá về kết quả sau 1 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch tăng cường đảm bảo ATGT, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm của CATP Hà Nội (từ 1-8 đến 1-9), Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Việc tăng cường lực lượng CSCĐ hỗ trợ cho CSGT xử lý vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm trong khung giờ từ 7h-19h đã giúp cho vi phạm này giảm đáng kể. Bên cạnh đó, từ quá trình kiểm tra, xử lý của CSCĐ, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông của người dân, người vi phạm đã có sự chuyển biến tích cực hơn. Tất cả những trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm khi CSCĐ kiểm tra đều chấp hành nghiêm yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ, không có hành vi chống đối.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh các tổ công tác CSCĐ tuần tra khắp thành phố, cả ở những trung tâm, tuyến đường huyết mạch ở ngoại thành cũng đã giúp cho tình hình ANTT được đảm bảo. Nhiều đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép cũng đã bị CSCĐ phát hiện, bắt giữ, chuyển cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền. Tình trạng cướp, cướp giật, trộm cắp trên đường phố cũng giảm đáng kể.

Thống kê cho thấy, trong 1 tháng triển khai Kế hoạch, Trung đoàn CSCĐ đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 8.700 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, trong đó có 8.500 trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm. Thông qua quá trình kiểm tra, CSCĐ đã phát hiện 85 vụ việc, với 137 đối tượng có dấu hiệu phạm tội hình sự. Nhiều tang vật liên quan đến ma túy, vũ khí, chất cấm… cũng đã bị CSCĐ thu giữ. 

“Sau khi đánh giá sơ kết 1 tháng triển khai lực lượng CSCĐ tuần tra xử lý vi phạm mũ bảo hiểm, nếu CATP Hà Nội tiếp tục có kế hoạch và yêu cầu, CSCĐ sẽ luôn sẵn sàng triển khai lực lượng tuần tra khép kín thời gian, địa bàn để đảm bảo ATGT, giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố” - Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng cho biết.

Tin cùng chuyên mục