• Nhà báo Phan Bùi Bảo Thi bị khởi tố vì viết bài bôi nhọ danh dự lãnh đạo đăng trên mạng xã hội

  Nhà báo Phan Bùi Bảo Thi bị khởi tố vì viết bài bôi nhọ danh dự lãnh đạo đăng trên mạng xã hội

  ANTD.VN -  Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phan Bùi Bảo Thi (50 tuổi, ở TP Đà Nẵng) và ông Lê Anh Dũng (56 tuổi, ở TP. HCM) để điều tra hành vi 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân', theo điều 331 BLHS.

 • Bóng cười và hệ lụy không thể xem thường (2): Đã có chế tài, nên xử lý nghiêm

  Bóng cười và hệ lụy không thể xem thường (2): Đã có chế tài, nên xử lý nghiêm

  ANTD.VN - Thực trạng “bóng cười” tràn lan tại nhiều quán cà phê và gần cổng trường học trên địa bàn Hà Nội, mà người sử dụng chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên khiến nhiều bậc phụ huynh và nhà trường lo ngại. Đã đến lúc, cần siết chặt quản lý loại hình kinh doanh thiếu lành mạnh này.

 • Kiểm tra xử lý vi phạm đất đai tại bãi giữa sông Hồng

  Kiểm tra xử lý vi phạm đất đai tại bãi giữa sông Hồng

  ANTD.VN - Trước tình trạng vi phạm về quản lý đất đai có chiều hướng gia tăng ở khu vực bãi giữa sông Hồng, UBND thành phố Hà Nội vừa ký văn bản chỉ đạo yêu cầu các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên kiểm tra, xử lý nghiêm. 

 • Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 12 nhà xe không chấp hành điều chuyển

  Hà Nội sẽ xử lý nghiêm 12 nhà xe không chấp hành điều chuyển

  ANTD.VN - Điều chuyển luồng tuyến xe khách là một trong những giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông và tình trạng xe khách chạy xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, đến nay, thống kê của cơ quan chức năng cho thấy, vẫn còn 12 doanh nghiệp không chấp hành điều chuyển luồng tuyến.

 • Chủ động xây dựng phương án bảo vệ

  Chủ động xây dựng phương án bảo vệ

  ANTD.VN - Bám sát chủ trương của UBND TP, Sở GTVT Hà Nội về bố trí lại luồng tuyến, từ ngày 27-12, CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động xây dựng phương án bảo vệ, bố trí, phân công toàn bộ lực lượng CAQ, trong đó nòng cốt là lực lượng CSTT, CSHS và các đội nghiệp vụ, Công an các phường trên địa bàn chốt trực tại khu vực bến xe từ ngày 30-12 đến hết ngày 2-1, thời điểm các xe chạy tuyến Mỹ Đình đi các tỉnh phía Nam chuyển về bến xe Nước ngầm.

 • Tuyên truyền, nhắc nhở lái xe, phục vụ nhân dân đi lại

  Tuyên truyền, nhắc nhở lái xe, phục vụ nhân dân đi lại

  ANTD.VN - Lường trước được những tình huống có thể xảy ra, trong sáng 30-12, Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã huy động 100% CBCS ứng trực, làm nhiệm vụ. Đáng chú ý, tại khu vực cổng bến xe Mỹ Đình và hai tuyến đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Đội CSGT số 6 tăng cường CBCS so với những ngày trước đó để phân luồng, chống ùn tắc. 

 • Bán hàng xúc phạm, chửi bới khách có thể bị thu hồi giấy phép

  Bán hàng xúc phạm, chửi bới khách có thể bị thu hồi giấy phép

  ANTD.VN - Thành ủy Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương đôn đốc chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý kịp thời chủ cửa hàng, chủ quán ăn vi phạm; thu hồi giấy phép kinh doanh đối với chủ kinh doanh có hành vi, cử chỉ, lời nói xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của khách hàng.

 • Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã có những sai phạm gì?

  Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã có những sai phạm gì?

  ANTD.VN - Mới đây, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm của các đại biểu HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã chuyển hồ sơ những sai phạm của Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội sang cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Vậy công ty này đã có những sai phạm gì?

 • Xử lý nghiêm vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  Xử lý nghiêm vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, tình trạng người tham gia giao thông ở khu vực ngoại thành có dấu hiệu gia tăng. Điều này, không chỉ gây khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng CSGT, mà còn tiềm ẩn những rủi ro cho chính người điều khiển phương tiện giao thông.

 • Truy cứu trách nhiệm hình sự nếu vi phạm quy định về PCCC

  Truy cứu trách nhiệm hình sự nếu vi phạm quy định về PCCC

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân cố tình vi phạm kể cả biện pháp cưỡng chế và truy tố theo quy định của pháp luật nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

 • Chủ động phòng chống pháo nổ trên địa bàn Thủ đô

  Chủ động phòng chống pháo nổ trên địa bàn Thủ đô

  ANTD.VN - Thời điểm gần đến Tết Nguyên đán 2017, các hoạt  động mua bán pháo nổ lại bắt đầu diễn ra. Nhằm phòng chống ngăn chặn có hiệu quả với các vi phạm liên quan đến pháo, Công an Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 • Phòng chống pháo, đảm bảo ANTT Tết Đinh Dậu, năm 2017

  Phòng chống pháo, đảm bảo ANTT Tết Đinh Dậu, năm 2017

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản giao cho CATP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Chi cục QLTT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm về pháo, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, năm 2017.

 • Mở cao điểm xử lý xe giả danh thương binh, xe chở hàng cồng kềnh

  Mở cao điểm xử lý xe giả danh thương binh, xe chở hàng cồng kềnh

  ANTD.VN - Ngoài việc xử lý nghiêm vi phạm của xe ba bánh, xe tự chế, các phương tiện giao thông chở hàng hóa cồng kềnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, xử lý các cơ sở đóng mới xe thô sơ, xe tự chế, báo cáo UBND TP trước 25-10.