Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nỗ lực để xứng đáng với thương hiệu “Số 7 Thiền Quang” anh hùng

  • 10/02/2021 13:04
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ: “Như không ít người dân Hà Nội, cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu “Số 7 Thiền Quang”, và nhấn mạnh: “Các đồng chí cần tiếp tục phát huy tính chuyên nghiệp, năng lực, trí tuệ, dũng cảm tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của nhân dân và xứng đáng với thương hiệu “số 7” Anh hùng”.

Chủ tịch UBND TP: "Cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu "số 7 Thiền Quang"

Sáng 10-2 (29 Tết) Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến động viên, tặng quà CBCS Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội. Đơn vị được mệnh danh là “Quả đấm thép” của CAPT trên mặt trận phòng chống tội phạm, vì sự bình yên của nhân dân.

Xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch UBND TP, Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng Phòng CSHS cho biết, qua gần 70 năm phấn đấu trưởng thành, thương hiệu “số 7 Thiền Quang” luôn vinh dự được Đảng, Nhà nước, TP và nhân dân tin yêu. Đơn vị đã 3 lần được Chủ tịch Nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Năm 2020, tập thể CBCS Phòng CSHS đã nỗ lực quyết tâm cùng toàn lực lượng CATP đảm bảo tốt ANTT, kiềm chế gia tăng tội phạm, các vụ trọng án khám phá nhanh, không để tội phạm lộng hành làm bức xúc người dân. Nhiều vụ án lớn được đơn vị khám phá trong năm 2020 được nhân dân khen ngợi...

Chỉ tính riêng trong gần 2 tháng thực hiện cao điểm bảo vệ Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu, Lực lượng CSHS- CATP đã triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; tiếp tục chú trọng làm tốt công tác phòng ngừa, thường xuyên nắm tình hình, kiềm chế sự gia tăng số vụ phạm pháp hình sự, giảm số vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn; không để xảy ra các vụ án gây nhức nhối, không để tệ nạn xã hội và các băng nhóm tội phạm hình sự hoạt động lộng hành; thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu cao điểm, triệt phá và điều tra làm rõ nhiều vụ án hình sự, đặc biệt 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra đều được điều tra khám phá, bắt giữ đối tượng gây án.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nỗ lực để xứng đáng với thương hiệu “Số 7 Thiền Quang” anh hùng ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đến thăm, làm việc, động viên Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Nỗ lực để xứng đáng với thương hiệu “Số 7 Thiền Quang” anh hùng ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh thăm, động viên Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội

Với những thành tích nổi bật đó, Phòng CSHS được Bộ trưởng Bộ Công an 6 lần có thư khen; Bí thư Thành ủy gửi thư khen về thành tích, chiến công trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiều thư cảm ơn của các cơ quan, đoàn thể và nhân dân gửi đến. Mới đây, đơn vị đã được đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng gửi thư khen về thành tích triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá lớn, thu nhiều vũ khí quân dụng…

"Trong những ngày này toàn bộ CBCS của đơn vị vẫn tiếp tục ứng trực, bám sát địa bàn, chủ động có giải pháp phòng ngừa phạm pháp hình sự để đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi an toàn. Năm 2021, chúng tôi hứa với lãnh đạo TP tiếp nối truyền thống Anh hùng, nỗ lực tối đa, không ngại hy sinh, tiếp tục là mũi nhọn chủ công trấn áp, phòng ngừa tội phạm, giữ Thủ đô tuyệt đối an toàn”, Đại tá Nguyễn Bình khẳng định.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Phòng CSHS, Chủ tịch UBND TP nêu rõ: “Đơn vị đã nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hình sự nói chung trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 95%, trong đó đã điều tra khám phá nhanh 100% các vụ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra. Đây là những con số biết nói, thể hiện rõ nỗ lực và hiệu quả công việc của các đồng chí. Các vụ án được khám phá đều gây tiếng vang lớn, nhân dân tin tưởng, khen ngợi.

Trong những dấu ấn của Thủ đô trong năm 2020, người dân gửi gắm nhiều lời khen ngợi về sự an toàn tuyệt đối, bình yên của TP, trong đó có công sức lớn của lực lượng CATP nói chung, CBCS Phòng CSHS nói riêng".

Tặng quà CBCS đơn vị, Chủ tịch UBND TP khẳng định, CATP trong đó có lực lượng CSHS là lực lượng tuyến đầu, ứng trực vất vả vì bình yên của Thủ đô nên TP sẽ có hình thức quan tâm, động viên kịp thời

Gửi lời chúc sức khỏe, năm mới tới CBCS Phòng CSHS, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chia sẻ: “Như không ít người dân Hà Nội, cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu “Số 7 Thiền Quang” và nhấn mạnh: “Các đồng chí cần tiếp tục phát huy tính chuyên nghiệp, năng lực, trí tuệ, dũng cảm tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của nhân dân và xứng đáng với thương hiệu “số 7” Anh hùng”.

Tin cùng chuyên mục