“Xe tăng tốt nhất thế giới” T-14 Armata bắt đầu giao hàng vào năm 2021

  • 08/12/2020 11:32
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN - Ông Sergey Chemezov, người đứng đầu Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga cho biết, quân đội Nga sẽ bắt đầu được giao xe tăng chiến đấu T-14 Armata thế hệ tiếp theo vào năm 2021.

“Xe tăng tốt nhất thế giới” T-14 Armata bắt đầu giao hàng vào năm 2021 ảnh 1

“Không nghi ngờ gì nữa, đây là xe tăng tốt nhất thế giới hiện nay. Trong tương lai, loại xe này sẽ trở thành xe tăng chiến đấu chủ lực trong quân đội Nga ”, ông Chemezov tuyên bố.

Xe tăng T-14 từng được nhiều nước ca ngợi. Một báo cáo tình báo quân sự của Anh vào năm 2016 gọi nó là “bước thay đổi mang tính cách mạng nhất trong thiết kế xe tăng trong nửa thế kỷ qua”.

Chiếc xe tăng này cũng sẽ được xuất khẩu và Rostec đã lên kế hoạch trưng bày nó tại các triển lãm trên toàn thế giới sau khi kết thúc các quy định hạn chế vì đại dịch Covid-19.

Bên cạnh phiên bản xe tăng không người lái, phiên bản có người lái được sản xuất hàng loạt cũng sẽ có nhiều tính năng tự động hóa. “Kíp lái Armata không cần nhắm chính xác. Bộ điều khiển điện tử sẽ xác định chính xác khoảng cách tới mục tiêu và nhắm trúng”, ông Chemezov giải thích.

Lần đầu tiên ra mắt tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow vào năm 2015, dòng tăng T-14 Armata được cho là có thể chống lại hỏa lực từ tháp pháo chống tăng, xe tăng hiện đại cũng như tên lửa chống tăng và nhiều loại hỏa lực mạnh khác.

Đây là sản phẩm được thiết kế bởi Uralvagonzavod, một trong những tổ hợp công nghiệp-quân sự chính ở Nga, từng bị Mỹ trừng phạt từ năm 2014.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục