Xe chứa pháo hoa phát nổ, đường cao tốc bị sập tại Trung Quốc

  • 02/02/2013 00:52
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Một đoạn đường cao tốc trên cao bị sập và hư hỏng nặng, gây thiệt hại lớn tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vào ngày thứ Sáu vừa qua, một đoạn đường cao tốc trên cao ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã bị sập và hư hỏng nghiêm trọng sau một vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Một chiếc xe tải chở pháo hoa phục vụ cho dịp Tất niên sắp tới bỗng phát nổ trên đường vận chuyển, ít nhất 9 người chết và toàn bộ phương tiện đang di chuyển trong phạm vi 30 mét bị rơi xuống tầng đường phía dưới. 

Đơn vị thông tấn Xinhua News xác nhận thông tin có 9 người chết và 13 người khác bị thương, bao gồm 4 người bị thương nghiêm trọng. Sau vụ sập đường cao tốc, ước tính đã có 25 phương tiện giao thông bị chôn vùi dưới lớp sắt vụn.

Một tài xế lái xe tải, nhân chứng có mặt tại vụ tai nạn, cho biết anh này chỉ đứng cách đoạn đường bị nổ khoảng 20 mét. “Tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn và phải phanh xe gấp. Từ trong xe tôi có thể nhìn thấy từng đám lửa lớn rơi xuống trục đường bên dưới. Những âm thanh nổ và đổ vỡ của sắt vụn kéo dài tới khoảng 5, 6 phút. Tấm chắn gió của xe tải bị hư hỏng nặng, bụi bám đầy trong xe.”

Theo bức ảnh được đăng bởi Xinhua News, một đoạn đường cao tốc trên không đã bị sập hoàn toàn, một chiếc xe tải đang bị mắc kẹt hai bánh sau tại phần rìa nơi xảy ra sập đường. Các lính cứu hoả đang cố gắng hết sức dập tắt đám cháy lớn do vụ nổ gây ra.

Xe chứa pháo hoa phát nổ, đường cao tốc bị sập tại Trung Quốc ảnh 1

Hiện tại chưa có thông tin chính xác nào về nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ. Tại Trung Quốc, đến gần dịp Tết Nguyên đán lại có một khối lượng lớn pháo hoa được sản xuất, vận chuyển và lưu giữ, đôi khi trong điều kiện thiếu an toàn.

Theo Huffinton Post

Tin cùng chuyên mục