Xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ dân nghèo tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

  • 15/06/2020 07:00
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-6-2020, Đoàn công tác của Bộ Công an; Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La đã đến dự Lễ bàn giao mái ấm người nghèo nơi biên giới, trao tặng nhà cho một số hộ gia đình tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gần 1.400 hộ nghèo tại huyện Vân Hồ; xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho học sinh trường Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang phát biểu tại buổi Lễ

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang phát biểu tại buổi Lễ

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; đại diện một số nhà tài trợ kinh phí xây dựng nhà và các nhà hảo tâm; đại diện một số đơn vị chức năng Bộ Công an...

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã tặng quà cho Công an các huyện Vân Hồ, Mai Sơn, Mộc Châu (tỉnh Sơn La); trao quà tặng Công an xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ) và trao 5 tỷ đồng tiền kinh phí xây dựng nhà bán trú cho các em học sinh trường Phiêng Pằn; đại diện các ngân hàng, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Sơn La đã trao kinh phí ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Vân Hồ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lương Tam Quang chúc mừng các hộ gia đình được xây dựng nhà; hy vọng với căn nhà mới, các hộ gia đình sẽ yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng khẳng định, việc xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cũng là việc làm rất ý nghĩa, nhằm giúp các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, phấn đấu học tập đạt kết quả tốt hơn, để mai này góp sức xây dựng quê hương Sơn La ngày một giàu đẹp.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang và các đại biểu trao nhà mẫu cho hộ dân nghèo tại bản Pa Cốp, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang và các đại biểu trao nhà mẫu cho hộ dân nghèo tại bản Pa Cốp, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang cảm ơn Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm đã đồng lòng, chia sẻ trong triển khai thực hiện chương trình xã hội, từ thiện đầy ý nghĩa.

Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con, đồng bào các dân tộc huyện Vân Hồ, huyện Mai Sơn tiếp tục ủng hộ, đồng lòng và chung tay, chung sức cùng lực lượng Công an trong việc sửa chữa, xây dựng nhà ở để bà con sớm ổn định chỗ ở, có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn, các cháu học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an tỉnh Sơn La tiếp tục triển khai các công việc đã được xác định trong kế hoạch, phối hợp có hiệu quả với các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Sơn La để phấn đấu hoàn thành việc sửa chữa, xây dựng nhà cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Vân Hồ trước Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV và hoàn thành việc xây dựng khu nhà ở bán trú, nhà ăn cho học sinh tại huyện Mai Sơn trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau buổi Lễ, các đại biểu đã trao tặng quà các em học sinh vùng dân tộc; đến trao tặng, bàn giao nhà mẫu cho 2 hộ nghèo tại bản Pa Cốp, huyện Vân Hồ. Đón nhận niềm vui khi được bàn giao căn nhà mới, đại diện 2 hộ gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ họ có căn nhà mới rất khang trang, sạch đẹp; căn nhà mà họ đã mơ ước có được từ rất lâu.

Tin cùng chuyên mục