Vượt chỉ tiêu Huy chương

  • 03/11/2009 10:45
  • 0 bình luận
  • TháI Hà
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm qua, 2-11 môn điền kinh đã khép lại, tuy không giành được thêm tấm HCV nào trong ngày cuối, nhưng đội tuyển chủ nhà cũng kịp bổ sung thêm 2 tấm HCB và 1 HCĐ.

Điền kinh Việt Nam:

Vượt chỉ tiêu Huy chương

(ANTĐ) - Hôm qua, 2-11 môn điền kinh đã khép lại, tuy không giành được thêm tấm HCV nào trong ngày cuối, nhưng đội tuyển chủ nhà cũng kịp bổ sung thêm 2 tấm HCB và 1 HCĐ.

Vượt chỉ tiêu Huy chương ảnh 1

Đúng 16h chiều qua, VĐV Trương Thanh Hằng đã bước vào đợt chạy chung kết 800m nữ. Trong suốt  6 vòng đầu Trương Thanh Hằng chạy giữ sức và ở trong tốp trung bình, phải cho tới vòng cuối, khi chỉ còn cách đích vài mét, Hằng mới bứt phá về đích. Tuy nhiên, đối thủ của Hằng là VĐV đến từ Kazakhstan lại quá mạnh, hơn nữa, Hằng cũng bị các VĐV khác đeo bám rất chặt vì thế, Hằng chỉ về đích thứ hai và giành HCB.

Tấm HCB còn lại thuộc về nữ VĐV Bùi Thị Hiên (ảnh) ở đường đua 3.000m nữ. ĐKVĐ SEA Games Vũ Văn Huyện hôm  qua cũng có một ngày thi đấu rất xuất sắc và đoạt HCĐ nội dung 7 môn phối hợp  nam. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Bùi Thị Nhung, trên hố nhảy cao, một lần nữa Nhung lại thất bại khi chỉ vượt qua mức xà 1m80. ở mức xà 1m83, cả ba lần nhảy, Nhung đều không vượt qua, đành phải ngậm ngùi nhìn các đối thủ Thái Lan và Kazakhstan chinh phục ở các mức xà cao hơn. 

Như  vậy, cùng với thành tích 1HCV-1HCB-2HCĐ mà đội đạt được ở ngày thi đầu tiên (31-10), đội tuyển điền kinh Việt Nam đã kết thúc  AIG 3 với thành tích  1HCV-2HCB-3HCĐ, vượt chỉ tiêu Huy chương mà đội đã đề ra trước đó và vượt xa thành tích  tại AIG 2 (chỉ được 1 HCĐ 3.000m nữ). Trưởng bộ môn điền kinh, Tổng cục TDTT, Dương Đức Thủy cho biết: “Ngay trước khi môn điền kinh khởi tranh, chúng tôi cũng đã nghĩ đến khả năng Việt Nam có HCV ở đại hội kỳ này và hy vọng đó đặt vào Vũ Thị Hương, tuy nhiên, khi đó cũng không thể chắc chắn nên chỉ đăng ký chỉ tiêu bạc và cuối cùng, mọi việc đều diễn ra rất thuận lợi.

Thành tích của Hương quá tốt. Với Thanh Hằng, 1 HCB-1HCĐ cũng là đạt yêu cầu vì đối thủ của Hằng đều rất mạnh. Với tấm HCB của Nguyễn Thị Hiền 3.000m nữ là một thành công. Vũ Văn Huyện cũng vậy. Trước đại hội, chuyên gia Vadim đăng ký mức thành tích của Huyện là 5.548 điểm, cao hơn cả mức HCV tại AIG 2. Hôm qua, Huyện đã đạt được tổng điểm: 5.622 là quá xuất sắc.

TháI Hà

Tin cùng chuyên mục