Vụ cháy ở Đê La Thành: Sẽ cấp lại giấy tờ, chỗ ở miễn phí cho người bệnh thuê trọ

  • 18/09/2018 14:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ cháy trên đường Đê La Thành - đoạn giáp Bệnh viện Nhi Trung ương, khiến nhiều khu nhà trọ có bệnh nhân ở bị thiêu rụi, Bệnh viện Nhi Trung ương thông báo sẽ cấp lại giấy tờ, hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho người bệnh thuê trọ tại các nhà bị cháy…
Bệnh viện Nhi Trung ương sơ tán người bệnh, người nhà bệnh nhân khi xảy ra vụ cháy

Bệnh viện Nhi Trung ương sơ tán người bệnh, người nhà bệnh nhân khi xảy ra vụ cháy

Trao đổi với báo chí ngày 18-9, ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, với những trường hợp bệnh nhân thuê trọ tại các ngôi nhà bị hỏa hoạn trên phố Đê La Thành tối qua, 17-9, nếu trường hợp nào bị cháy hết giấy tờ khám chữa bệnh thì chỉ cần đến bệnh viện trình bày, bệnh viện sẽ cấp lại giấy tờ.

Đặc biệt, với những trường hợp gặp khó khăn về chỗ ở, hiện trong Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã có khu trọ cho người nhà bệnh nhân. Nếu người nhà bệnh nhân có nhu cầu thì đến bệnh viện đăng ký, bệnh viện sẽ hỗ trợ chỗ ở miễn phí. “Trong thời điểm này, bệnh viện muốn chung tay chia sẻ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân để giảm bớt khó khăn cho họ” - ông Hải nói.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, khoảng 18h chiều qua, 17-9, đã xảy ra vụ cháy trên phố Đê La Thành (Hà Nội), gần Bệnh viện Nhi Trung ương khoảng và sát ngay tường khu khám chữa bệnh tự nguyện của bệnh viện này. Trong 8 nhà bị thiệt hại do trận hỏa hoạn, có cả những nhà có phòng trọ cho người bệnh thuê. Do ảnh hưởng của đám cháy nên nhiều bệnh nhân thuê trọ bị trắng tay, cháy hết giấy tờ khám chữa bệnh.

Ngay khi xảy ra trận hỏa hoạn, Bệnh viện Nhi Trung ương đã sơ tán toàn bộ 100% bệnh nhân và người nhà đang nằm điều trị nội trú tại khoa Điều trị tự nguyện B, C – khu vực nằm sát các nhà bị hỏa hoạn. Bệnh viện cũng tích cực phối hợp với các lực lượng PCCC thành phố Hà Nội, lực lượng bảo vệ; trực điều dưỡng... để phân luồng và hỗ trợ, giải thích, tư vấn cho người nhà bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục