Vụ bán sản phẩm có "đường lưỡi bò": Shopee thu hồi và bồi thường cho 17 khách hàng

  • 03/08/2018 19:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-8, đại diện Shopee cho biết, Shopee đã liên hệ với khách hàng để thu hồi sản phẩm và bồi thường cho khách hàng.
Bản đồ hiển thị thông tin không chính xác bị khách hàng phát hiện

Bản đồ hiển thị thông tin không chính xác bị khách hàng phát hiện

Đại diện Shopee cho biết, bên cạnh việc gỡ bỏ hoàn toàn các sản phẩm bị phản ánh và rà soát những sản phẩm cũng như những nhà bán hàng cung cấp sản phẩm tương tự, Shopee đã liên hệ với tất cả khách hàng đã mua các sản phẩm này để thu hồi, hoàn tiền và bồi thường lại cho khách hàng.

"Đến nay chúng tôi đã liên hệ được toàn bộ 17 khách hàng mua sản phẩm có nội dung bản đồ không phù hợp để tiến hành thu hồi và bồi thường"- đại diện Shopee cho hay.

Đồng thời, Shopee cũng tăng cường nhân sự và biện pháp kỹ thuật cho bộ phận kiểm duyệt để điều tương tự không xảy ra.

Shopee đã gửi thông báo đến toàn bộ nhà bán hàng đang hoạt động trên sàn Shopee về việc gỡ bỏ các sản phẩm tương tự.

 Từ ngày 3-8-2018, tất cả các sản phẩm có liên quan đến bản đồ, địa lý sai lệch sẽ bị cấm đăng bán trên Shopee và các tài khoản bán cũng sẽ bị cấm kinh doanh. Shopee sẽ tiến hành rà soát và xóa những sản phẩm hoặc tài khoản vi phạm mà không cần thông báo trước”- phía Shopee thông tin.

Trước đó, sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ các nước” được phản ánh có chứa bản đồ với nội dung không phù hợp.

Bước đầu, Shopee đã cho rà soát toàn sàn để tắt hiển thị và gỡ bỏ các sản phẩm này. Tiếp theo đó, phía Shopee cũng đã tăng cường thêm nhân viên thuộc đội ngũ chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, thông tin sản phẩm và tăng cường kiểm soát và gỡ bỏ các mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp tới sản phẩm trên.

Được biết, trong sáng ngày 3-8, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã làm việc với Shopee về vụ việc nêu trên.  

Tin cùng chuyên mục