Vỡ nợ hơn 200 tỷ đồng, con nợ bỏ trốn

  • 20/12/2011 23:37
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
ANTĐ - CAH Thường Tín đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Nừng, SN 1978, trú ở xóm Nội, thôn Balăng, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nhóm PV ANTĐ đã đến nơi cư trú của đối tượng Nguyễn Thị Nừng tại huyện Thường Tín để tìm hiểu rõ vụ việc. Ngôi nhà 3 tầng nằm ngay mặt đường liên xã đóng cửa im ỉm. Người chồng cùng 2 con đã về tá túc ở gia đình bên nội. Nhiều ngày nay, người dân trong và ngoài huyện tìm đến đây thẫn thờ đứng nhìn vào ngôi nhà khóa chặt, nước mắt ngắn dài rồi bỏ về.

Bằng nhiều thủ đoạn, Nừng đã làm quen và vay tiền không chỉ người trong huyện mà còn có cả các huyện lân cận. Nhiều gia đình choáng ngợp trước cơ ngơi và “danh tiếng” của Nừng nên đã không ngại cho vay với số tiền hàng chục tỷ đồng mà chỉ ra về với tờ giấy biên nhận viết bằng tay mà không có tài sản thế chấp.

Khi không còn khả năng xoay vòng trả lãi, để tránh sự truy đuổi của “chủ nợ”, ngày 19-12, Nguyễn Thị Nừng đã đến CAH Thường Tín đầu thú. Lực lượng CBCS Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - CAH Thường Tín lập tức triển khai xuống địa bàn nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng người dân kéo đến xiết nợ, đập phá đồ đạc và thu thập các thông tin liên quan. Theo thống kê chưa đầy đủ của cơ quan điều tra, số tiền Nừng gom từ người dân lên đến hơn 200 tỷ đồng. Hiện, CAH Thường Tín đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục