Vờ kể con nuôi mắc trọng bệnh, chiếm đoạt tiền tỷ

  • 16/02/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Viện KSND tỉnh Lào Cai vừa có kháng nghị phúc thẩm đến Viện KSND Tối cao về mức án 9 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Dương Thu Nga, 47 tuổi, trú tại phường Duyên Hải, TP Lào Cao, tỉnh Lào Cai, phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trước đó, bị cáo Dương Thu Nga đã bị TAND tỉnh Lào Cai xét xử sơ thẩm, tuyên phạt mức án tù nêu trên. Viện KSND tỉnh Lào Cai cho rằng bản án tuyên chưa đúng tính chất, mức độ tội phạm; chưa đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. Tài liệu cơ quan tố tụng tỉnh Lào Cai xác định, từ tháng 3-2010 đến tháng 6-2011, Dương Thu Nga đã nói với một số người quen việc con nuôi cô ta bị bệnh tim, và cần vay tiền để ra nước ngoài chữa bệnh. Nga cam kết khi con nuôi khỏi bệnh về nước sẽ trả lãi suất cao. Bằng thủ đoạn này, Nga đã vay và chiếm đoạt của 6 bị hại hàng trăm triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Dương Thu Nga còn khoe với nhiều người, cô ta quen biết một số lãnh đạo cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai, và có thể giúp “chạy” việc. Có 15 người đã tin vào sự khoe khoang của Nga, chuyển cho “siêu lừa” số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng. Cho đến khi Dương Thu Nga bị bắt, không bị hại nào được Nga giúp bố trí việc làm. 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án và bản án Tòa sơ thẩm đã tuyên, Viện KSND tỉnh Lào Cai đã quyết định kháng nghị một phần của bản án hình sự sơ thẩm nêu trên về hình phạt, đề nghị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội xét xử theo thủ tục phúc thẩm để tăng hình phạt đối với bị cáo Dương Thu Nga.

Tin cùng chuyên mục