Vợ chồng "hờ" tống tiến doanh nghiệp xây dựng

  • 15/10/2017 17:51
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Chơi thân và biết được “điểm yếu” của anh Nguyễn, giám đốc một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hà Nam, vợ chồng “hờ” Nguyễn Văn Quang (34 tuổi, trú tại thị trấn Đồng Văn, Hà Nam) và Chu Thị Mỹ Lệ (23 tuổi, trú ở xã Văn Xá, huyện Kim Bảng), đã quay sang giở trò tống tiền.

Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Quang và Chu Thị Mỹ Lệ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Người bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn (trú tại tỉnh Hà Nam), giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vợ chồng "hờ" Lệ, Quang

Vợ chồng "hờ" Lệ, Quang

Vợ chồng "hờ" tống tiến doanh nghiệp xây dựng ảnh 2

Theo  điều tra ban đầu, khoảng tháng 7-2017, anh Nguyễn quen biết Quang và Lệ, rồi dần trở nên thân thiết với cặp vợ chồng hờ này, do Quang làm công việc môi giới các công trình xây dựng. Quá trình này, Quang tình cờ biết được một số điểm yếu trong việc kinh doanh của anh Nguyễn. Bất chấp tình bạn, Quang và Lệ đã giở trò tống tiền.

Không chỉ dừng ở việc đe dọa anh Nguyễn, ngay cả những người thân trong gia đình vị giám đốc cũng bị nhắn tin uy hiếp. Cụ thể, Lệ nhắn tin trên zalo cho con dâu của anh Nguyễn, rồi thường xuyên gọi điện thoại cho vợ  anh Nguyễn, yêu cầu tác động để anh Nguyễn chấp nhận gặp Quang, thỏa thuận việc đưa tiền.

Tang vật vụ án bị thu giữ

Tang vật vụ án bị thu giữ

Lúc đầu, vợ chồng anh Nguyễn không muốn làm to sự việc vì e ngại sẽ ảnh hưởng đến uy tín cũng như việc kinh doanh của công ty. Ngày 24-7, vợ chồng anh Nguyễn gặp Quang và Lệ, đưa cho hai đối tượng này 50 triệu đồng.

Thế nhưng ngay tối hôm ấy, anh Nguyễn tiếp tục nhận được điện thoại của Lệ, yêu cầu phải đưa tiếp 300 triệu đồng để “yên chuyện”.

Sáng hôm sau, anh Nguyễn hẹn gặp Lệ tại quán cà phê để xin khất; đồng thời liên hệ hẹn gặp 2 người quen, nhờ can thiệp giải quyết vụ việc. Thông qua các mối quan hệ này, đối tượng Quang đồng ý giảm cho anh Nguyễn 100 triệu đồng; song yêu cầu phải đưa ngay 50 triệu đồng, và 1 tháng sau sẽ phải chuyển nốt 150 triệu đồng.

Qua công tác nắm tình hình, phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam đã nắm bắt được sự việc trên, và chủ động tiếp cận, giải thích để người bị hại hợp tác với CQĐT, lật tẩy hành vi phạm tội của các đối tượng.

Ngày 28-9, Nguyễn Văn Quang hẹn anh Nguyễn đến quán cà phê giao tiền. Trước khi đến điểm hẹn, Quang cử Lệ cùng một số đối tượng đến thám thính, phòng ngừa việc bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tuy nhiên, những toan tính của đối tượng đều đã nằm trong kế hoạch của phòng CSHS. Đúng thời điểm đối tượng Quang nhận tiền từ anh Nguyễn, đã bị lực lượng Công an bắt quả tang. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục