Vinmec hợp tác thành lập Trung tâm điều trị các bệnh Gan Việt Nam – Hoa Kỳ

  • 17/04/2013 23:32
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 17-4-2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn Y tế châu Á – Hoa Kỳ (AAMG) đã chính thức tiến hành Lễ Ký kết hợp tác thành lập Trung tâm điều trị các bệnh Gan Việt Nam – Hoa Kỳ (Vietnamese - American Liver Center - VALC).
Vinmec hợp tác thành lập Trung tâm điều trị các bệnh Gan Việt Nam – Hoa Kỳ ảnh 1

GS Nguyễn Thanh Liêm và TS Tan Kai Chah trao đổi Biên bản ghi nhớ 

Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác và phát triển quốc tế của Vinmec, đồng thời mở thêm những cơ hội chữa trị rất tích cực cho người bệnh gan tại Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo các bệnh viện lớn trong nước, các bộ ngành chức năng, cùng các chuyên gia y tế hàng đầu của AAMG và Vinmec.

VALC sẽ được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Việt Nam), dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 31/05/2013, với mục đích cung cấp các dịch vụ điều trị các bệnh về gan (bao gồm phẫu thuật và tiến tới thực hiện ghép gan) có chất lượng và uy tín tại Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội khám và điều trị bằng công nghệ y tế kỹ thuật cao hàng đầu thế giới, với mức chi phí hợp lý cho người bệnh gan.

Hoạt động của VALC sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Trung tâm Y tế của Đại học Pittsburgh - Hoa Kỳ (UPMC) – một trong 10 học viện y tế đứng đầu Hoa Kỳ và là đối tác của AAMG. Công tác hỗ trợ của UPMC bao gồm tư vấn kỹ thuật, thực hiện đào tạo, phát triển các chương trình xây dựng năng lực, gửi chuyên gia đến tham dự các chương trình y tế tại Vinmec và cung cấp dịch vụ tư vấn/tư vấn thứ hai cho VALC qua hình thức điều trị từ xa.

Bên cạnh đó, AAMG sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tuyển chọn tất cả các cán bộ y tế, điều dưỡng và hành chính cho VALC; đồng thời tiến hành đào tạo cho các bác sĩ, điều đưỡng hiện tại (việc đào tạo này sẽ được tổ chức tại trung tâm chính của AAMG ở Singapore hoặc tại các bệnh viện của UPMC ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ).

Về trang thiết bị, VALC sẽ sử dụng hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại hàng đầu thế giới tại Vinmec. Trong đó, phải kể đến Thiết bị nội soi phòng mổ OR1 tối tân nhất hiện nay, cho phép thực hiện các phẫu thuật đa dạng đối với nhiều chuyên khoa như tiêu hóa, gan mật, tiết niệu, sản phụ khoa... Hiện tại, thiết bị này đã có mặt tại các nước phát triển như Anh, Đức, Pháp… Riêng tại khu vực Đông Nam Á, Vinmec là cơ sở duy nhất được lắp đặt hệ thống này với đầy đủ tính năng (full option). Không những thế, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm xét nghiệm với hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại bậc nhất thế giới. Với việc sử dụng công nghệ hiện đại này, 90% các loại xét nghiệm giảm gần 50% thời gian so với quy trình xét nghiệm thông thường.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS TAN Kai Chah, Chủ tịch điều hành Trung tâm châu Á về bệnh gan và ghép gan (ACLDT) – tiền thân của AAMG cho biết: “Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là bệnh viện tư nhân lớn nhất và được trang bị các thiết bị y tế tốt nhất tại Hà Nội. Qua việc thành lập Trung tâm điều trị các bệnh gan Việt Nam – Hoa Kỳ, chúng tôi rất vui mừng được cộng tác cùng Vinmec trong các kế hoạch của các bạn để mở ra một kỉ nguyên mới của y tế cao cấp và chuyên biệt tại Việt Nam.

Cũng trong dịp này, GS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Vinmec chia sẻ: “Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ bệnh gan khá cao. Tuy nhiên phần lớn người dân và ngay cả các cơ sở y tế vẫn không có hiểu biết đầy đủ cũng như đánh giá được đúng mức về những tác động có hại của bệnh gan tới sức khỏe con người. Cho tới nay chỉ có một vài trung tâm về gan được thành lập tại Việt Nam nhưng có thể nói dịch vụ điều trị của các trung tâm này chưa đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, với chiến lược góp phần nâng cao công tác sức khoẻ nhân dân và sự nghiệp hiện đại hoá nền y tế nước nhà, đồng thời cung cấp các dịch vụ điều trị chất lượng cao cho các bệnh về gan tại Việt Nam, Vinmec đã quyết định hợp tác với AAMG – Tập đoàn Y tế châu Á – Hoa Kỳ để thành lập Trung tâm này. Chúng tôi hy vọng, đây sẽ là địa chỉ hàng đầu cho bệnh nhân mắc các bệnh về gan tại Việt Nam”.

Được biết, các bệnh về gan như viêm gan truyền nhiễm và ung thư là rất phổ biến tại Việt Nam và nhiều người đã phải ra nước ngoài điều trị như Singapore, Thái Lan. Do vậy, VALC – trung tâm điều trị gan chuyên nghiệp, hiện đại tầm quốc tế được thành lập đúng thời điểm, sẽ mang lại cơ hội khám, tư vấn, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân về gan tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình hoạt động của Vinmec nhằm nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Tin cùng chuyên mục