Vietnam Airlines nhanh chóng triển khai các biện pháp an toàn hàng không

  • 19/07/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết, trước diễn biến khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng tại Ukraine, Vietnam Airlines đã chủ động triển khai điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách. 

Vietnam Airlines nhanh chóng triển khai các biện pháp an toàn hàng không ảnh 1

- Sau sự cố máy bay của hãng Malaysia Airlines gặp nạn tại Ukraine, xin ông cho biết những chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng như thế nào?

- Ông Trịnh Ngọc Thành: Hành lang bay của chúng tôi khác với của Malaysia Airlines. Chúng tôi bay ở khu vực phía nam Crimea, cách xa vùng chiến sự. Tuy nhiên sau khi nhận được tin máy bay Malaysia Airlines gặp nạn , để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, chúng tôi quyết định thông báo hoãn tất cả các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu tối 17-7 để đảm bảo an toàn cho hành khách.- Xin ông cho biết các giải pháp của Vietnam Airlines trong việc điều chỉnh đường bay mới, tránh vùng chiến sự để đảm bảo an toàn cho hành khách như thế nào?

- Ông Trịnh Ngọc Thành: Từ ngày 23-5, chúng tôi đã điều chỉnh đường bay xuống phía Nam để tránh khu chiến sự ở Ukraine. Đến ngày 17-7, chúng tôi đã bỏ đường bay đó và sử dụng đường bay vòng qua Belarus. Từ đêm 17-7, để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay trong thời gian tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hành lang bay qua Belarus, đồng thời xin phép bay của các nước để triển khai hành lang bay mới xuống hẳn phía Nam với nguyên tắc sẽ bỏ luôn hành lang bay qua Nga và Ukraine. Hành lang bay mới này sẽ bay qua Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay sau khi nhận được sự phê chuẩn chính thức giấy phép bay của các nước có liên quan, chúng tôi sẽ triển khai ngay hành lang bay mới này để tránh xa toàn bộ khu vực chiến sự.Tin cùng chuyên mục