VietinBank trao hơn 4.000 suất quà Tết cho người dân tỉnh Sơn La

  • 20/01/2014 09:23
  • 0 bình luận
  • Xuân Nguyện
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-1, VietinBank đã trao 4.033 suất quà Tết cho đồng bào tỉnh Sơn La và 550 triệu đồng cho 11 đồn biên phòng.
VietinBank trao hơn 4.000 suất quà Tết cho người dân tỉnh Sơn La ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Sơn La tặng hoa cảm ơn Đoàn công tác Ngân hàng Việt Nam
nhân chuyến công tác và trao quà cho các hộ gia đình chính sách,
các đồn biên phòng tỉnh Sơn La.

Thực hiện chỉ đạo của Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại rét đậm, rét hại, mưa lũ kéo dài trong thời gian qua tại tỉnh Sơn La, ngày 18/1, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Bình - Thống đốc NHNN dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 cho nhân dân tỉnh Sơn La. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam có ông Phạm Huy Hùng – Chủ tịch HĐQT dẫn đầu. Tỉnh Sơn La có ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư tỉnh, ông Cẩm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Sơn La là tỉnh miền núi cao, nơi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Năm 2013, đồng bào nhân dân một số xã vùng cao bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, rét đậm, rét hại khiến gia súc, gia cầm, vật nuôi, cây trồng bị nhiều thiệt hại. Trước những khó khăn của đồng bào nhân dân tỉnh Sơn La, với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của toàn thể cán bộ, nhân viên VietinBank đối với đồng bào vùng cao, VietinBank đã trao 4.033 suất quà (300 nghìn đồng/suất) cho các hộ gia đình bao gồm chăm ấm, mì chính, kẹo, mứt tết, kèm theo mỗi suất quà là 300 nghìn đồng tiền mặt. Bên cạnh những suất quà Tết được trao cho đồng bào thì 11 đồn biên phòng tại Sơn La cũng được nhận quà Tết của VietinBank với số tiền là 50 triệu đồng/đồn biên phòng.

VietinBank trao hơn 4.000 suất quà Tết cho người dân tỉnh Sơn La ảnh 2
Đoàn công tác Ngân hàng Việt Nam trao quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo,
các đồn biên phòng tại tỉnh Sơn La, sáng 18/1.


Đối với Sơn La, trong hai năm 2012 – 2013, VietinBank đã tài trợ số tiền 125 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Các hạng mục tài trợ gồm: 5 xe cứu thương (6,218 tỷ đồng), thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biên phòng và nhân dân khu vực biên giới Sơn La (500 triệu đồng), xây dựng Trường THPT huyện Phù Yên (10 tỷ đồng), xây dựng 221 nhà ở cho người nghèo (6,630 triệu đồng), xây dựng 58 nhà ở cho người nghèo tại các huyện nghèo 30a (1,740 tỷ đồng), xây dựng trung tâm Giáo dục lao động tỉnh Sơn La để phục vụ công tác cai nghiện ma tuý (30 tỷ đồng), xây dựng trường PTTH chuyên Sơn La (70 tỷ đồng).

Đây là tình cảm trách nhiệm và cũng là những nỗ lực lớn của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng Việt Nam và của VietinBank trong việc chung tay chia sẻ hỗ trợ tỉnh Sơn La, góp phần chăm lo đời sống đồng bào nhân dân nhân dịp tết đến xuân về. Đồng thời cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương, nhằm mục đích cải thiện và ngày một nâng cao về cơ sở vật chất cho các hộ nghèo, đặc biệt trong các lĩnh vực: Nhà ở, giáo dục, y tế, an inh quốc phòng…

Trong hai ngày 19 và 20/1, đoàn công tác của Ngân hàng Việt Nam tiếp tục đến hăm hỏi, trao quà tại tỉnh Lai Châu, Điện Biên.

Tin cùng chuyên mục