Vietcombank bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Tiền Giang

  • 07/06/2018 14:42
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Vietcombank đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Được thuộc diện hộ nghèo, là cựu chiến binh ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Sáng ngày 5/6/2018, tại Ấp Dương Hòa, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp cùng địa phương tổ chức Lễ Nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Được thuộc diện hộ nghèo, là cựu chiến binh.

Đây là căn nhà thứ 7 mà Vietcombank đã nghiệm thu và bàn giao cho nhân dân tỉnh Tiền Giang và nằm trong gói 10 căn nhà được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa năm 2018 do Vietcombank tài trợ với số tiền 500 triệu đồng, tương ứng 50 triệu đồng/căn nhà.

Căn nhà của ông Huỳnh Văn Được có diện tích 56m2, trị giá 100 triệu đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 50 triệu đồng, gia đình người thụ hưởng đóng góp 48 triệu đồng và chính quyền xã ủng hộ 2 triệu đồng.

Gia đình ông Huỳnh Văn Được cùng đại diện Vietcombank và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới

Gia đình ông Huỳnh Văn Được cùng đại diện Vietcombank và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết: Trong suốt chặng đường gần 55 năm, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới các lĩnh vực là Giáo dục, y tế và an sinh xã hội cho người nghèo.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Huỳnh Vắn Được cùng vợ các các con bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Vietcombank để gia đình ông có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy 2 con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà Vietcombank đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

Xã Phước Trung là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam của huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cách trung tâm tỉnh gần 40 km, đời sống nhân dân mặc dù đã được cải thiện trong nhiều năm gần đây nhưng vẫn còn có nhiều khó khăn, vất vả.

Đây là lý do, Vietcombank đã cam kết hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để cùng đóng góp xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa dành trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục