Việt Nam đăng cai 2 nội dung thi đấu của Army Games 2021

  • 05/08/2021 18:07
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-8-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thêm thông tin về việc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.
Việt Nam đăng cai 2 nội dung thi đấu của Army Games 2021 ảnh 1

Năm 2020, nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” diễn ra tại Belarus

“Năm 2020, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử 12 đội tuyển tham gia hội thao tại 3 nước Nga, Belarus và Uzbekistan, đảm bảo an toàn và đạt được thành tích khả quan, xếp thứ 4 trên tổng số 32 đoàn tham gia hội thao, trong đó xuất sắc nhất là đội tuyển xe tăng đã giành huy chương vàng tại bảng 2.

Năm 2021, cùng với việc tiếp tục cử đoàn tham gia hội thao tại nước ngoài, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 môn thi đấu tại Việt Nam là xạ thủ bắn tỉa dành cho các tuyển thủ cấp quân đội, và vùng tai nạn dành cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn quân đội các nước. Dự kiến thời gian khai mạc vào ngày 23-8 và bế mạc vào ngày 2-9-2021.

Trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp tục chuẩn bị thao trường, bãi tập, trang thiết bị, vũ khí và các công tác đảm bảo khác, nhất là về phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo cuộc thi diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Đến nay đã có 16 đoàn vận động viên quân sự quốc tế đăng ký tham gia thi ở Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa về mặt chính trị đối ngoại, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Nga đang tăng cường củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, Đối tác chiến lược toàn diện. Theo đó, đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, quân đội nhân dân Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục