• Trẻ biến chứng viêm não do tự ý chữa viêm tai giữa

  Trẻ biến chứng viêm não do tự ý chữa viêm tai giữa

  ANTD.VN - PGS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện tiếp nhận nhiều trẻ nhập viện trong tình trạng nguy hiểm do tự ý điều trị viêm tai giữa. 

 • Sư thầy một mình nuôi 6 trẻ bị bỏ rơi

  Sư thầy một mình nuôi 6 trẻ bị bỏ rơi

  ANTĐ - Hình ảnh sư thầy trẻ tuổi với dáng người gầy nhỏ tự tay cho từng cháu bé bú sữa, ăn cháo, rồi một tháng một đôi lần lặn lội mấy chục cây số ra các bệnh viện Hà Nội đưa các con đi khám bệnh cứ ám ảnh chúng tôi mãi. Tôi luôn băn khoăn câu hỏi, với một gia đình có cha, mẹ, thậm chí có ông, có bà, có người giúp việc… nuôi một đứa trẻ cũng đã vất vả, vậy mà một mình sư thầy, xoay sở với 6 đứa trẻ, có đứa mới vài tháng tuổi, lại không phải máu mủ của mình, không biết sẽ thế nào? Có lẽ, chỉ tình yêu, lòng nhân hậu cao cả mới có thể lý giải được cho những việc làm của thầy.

 • Viêm tai giữa - bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ

  Viêm tai giữa - bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ

  ANTĐ - Thực tế, 2/3 số lần trẻ em bị cảm lạnh dần dẫn tới nhiễm trùng ở tai. Nguyên nhân chính là hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện và đôi tai nhỏ bé của trẻ ứng phó không được tốt như người lớn. Với tình trạng viêm tai phổ biến ở trẻ nhỏ như vậy, đâu là triệu chứng và biện pháp ngăn ngừa?

 • Nguyên tắc “vàng” khi sử dụng kháng sinh

  Nguyên tắc “vàng” khi sử dụng kháng sinh

  ANTĐ -  Kháng thuốc kháng sinh hiện được coi như một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tác hại của điều này và cân nhắc hơn trước mỗi lần dùng đến kháng sinh.

 • Đình chỉ 3 loại thuốc không đạt chất lượng

  Đình chỉ 3 loại thuốc không đạt chất lượng

  ANTĐ - Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có văn bản đình chỉ lưu hành trên toàn quốc với 3 lô thuốc gồm Acicef-200, Azissel 250 và Alphachymotrysin do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

 • Rước họa do hút thuốc trong xe ôtô

  Rước họa do hút thuốc trong xe ôtô

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy hút thuốc lá trong xe ôtô có thể tạo ra nồng độ chất ô nhiễm dạng hạt nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

 • 8 tình huống tổn hại thính lực

  8 tình huống tổn hại thính lực

  ANTĐ - Dị vật lọt vào ống tai. Cha mẹ nên dạy trẻ không được cho những vật nhỏ như hạt gạo, hạt quả,… vào tai. Khi không may bị một con côn trùng bám hoặc lọt vào sâu trong lỗ tai, không nên dùng dụng cụ trực tiếp gắp ra mà nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để lấy được chúng ra mà không ảnh hưởng đến các bộ phận trong tai.

 • Kẹo cao su ngừa viêm tai giữa

  Kẹo cao su ngừa viêm tai giữa

  ANTĐ - Viêm tai giữa khá phổ biến đối với trẻ em nhưng có một cách khá đơn giản để phòng ngừa bệnh, đó là nhai kẹo cao su có chất tạo ngọt xylitol.

 • Chớ nên “véo yêu” mũi bé

  Chớ nên “véo yêu” mũi bé

  ANTĐ - Khi trông thấy một đứa trẻ dễ thương, người lớn thường có thói quen lấy tay “véo yêu” mũi bé mà không biết hành động đó rất có hại cho sức khỏe của trẻ, nhất là ở độ tuổi mầm non.

 • Xé lòng chuyện cả gia đình nhiễm H

  Xé lòng chuyện cả gia đình nhiễm H

  ANTĐ - “Kết quả xét nghiệm đã khiến anh gục ngã, anh đã nhiễm HIV. Nhưng đau đớn hơn khi biết rằng bản án tử hình ấy không buông tha cho mẹ con tôi. Tôi không giận anh mà chỉ thương cho đứa con gái bé nhỏ, cháu còn quá nhỏ mà đã phải chịu đau đớn về thể xác”.