[VIDEO] Trung Quốc hé lộ dàn vũ khí trên tàu sân bay nội địa đầu tiên

  • 23/04/2019 23:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc (CCTV) mới đây đã đăng tải đoạn video về chiếc tàu sân bay được chế tạo nội địa đầu tiên của nước này có tên mã Type 001A.

Đoạn video cho thấy Type 001A di chuyển ở tốc cao trong khi một nhóm các kĩ thuật viên điều khiển trong buồng lái. Ngoài ra, đường băng kiểu cầu bật, các tiêm kích hạm và hệ thống vũ khí để chống lại các mối nguy hiểm cũng có thể được nhìn thấy trong video này.

Theo CCTV, kể từ 27-2 đến 5-3 năm nay, chiếc tàu sân bay này đã trải qua hoạt động thử nghiệm hệ thống chỉ huy và vũ khí chiến đấu trong cuộc diễn tập trên biển Hoàng Hải.

Tàu sân bay nội địa Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm trong tháng 2 và 3 vừa qua

Tàu sân bay nội địa Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm trong tháng 2 và 3 vừa qua

Type 001A được xem là phiên bản copy của tàu Liêu Ninh nhưng có sự nâng cấp vài cải thiện với các công nghệ hiện đại. Một trong những khác biệt lớn đó là Type 001A nặng hơn và sẽ có lượng giãn nước 70.000 tấn khi chở đầy tải.

Một khi Type 001A sẵn sàng, hải quân Trung Quốc có kế hoạch đưa nó hoạt động cùng với chiếc tàu khu trục mạnh nhất của lực lượng này và cũng đang trong quá trình thử nghiệm là Type 055. Theo tờ Asia Times, Type 001A nhiều khả năng sẽ mang tên gọi chính thức là Sơn Đông.

Ngoài chiếc tàu sân bay nội địa Type 001A, Trung Quốc còn được cho là đang chế tạo chiếc thứ 2 là Type-002, nhiều khả năng sẽ có mặt boong phẳng và trang bị 3 cụm máy phóng máy bay.

Video tàu sân bay Type 001A của Trung Quốc:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục