[VIDEO] Quân đội Mỹ thử nghiệm UAV có khả năng quăng lựu đạn

  • 17/11/2019 16:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang thử nghiệm loại máy bay không người lái (UAV) vũ trang mới có khả năng trang bị nhiều loại vũ khí, trong đó đáng chú ý nhất là thiết bị phóng lựu đạn 40mm.

Lầu Năm Góc đã tìm kiếm loại vũ khí có khả năng ép quân địch ra khỏi chỗ ẩn náu trong nhiều năm qua, trong đó dự án lớn nhất là máy bay không người lái (UAV) được sản xuất bởi Công ty Skybone có trang bị súng phóng lựu và shotgun.

UAV Cerberus GL nặng chỉ khoảng 5kg có thể bay liên tục 22 phút. Shotgun được trang bị trên Cerberus GL được sử dụng để bắn hạ các UAV khác của quân địch, bên cạnh đó còn có súng phóng lựu 40mm ổ xoay nạp sẵn 3 viên đạn và rocket cỡ nhỏ.

UAV Cerberus có khả năng trang bị nhiều vũ khí và bay liên tiếp trong 20 phút

UAV Cerberus có khả năng trang bị nhiều vũ khí và bay liên tiếp trong 20 phút

Theo nhà sản xuất, tính năng hữu hiệu khiến Cerberus GL đáng tin cậy hơn những hệ thống cùng loại đó là cánh quạt của nó có thể xoay theo nhiều hướng, từ đó cho khả năng ngắm bắn nhiều mục tiêu khác nhau, cũng như cải thiện độ chính xác và giảm độ giật.

Một vài nhiệm vụ mà loại UAV này có thể làm được bao gồm buộc quân địch phải rời khỏi chỗ phục kích trước một cuộc tấn công đổ bộ, tìm kiếm phá hủy, chống lại UAV tầm thấp, dò mìn, chống khủng bố hay bắn pháo sáng qua ô cửa sổ trong các chiến dịch đột kích vào tòa nhà.

Quân đội Israel gần đây cũng tìm ra loại vũ khí tương tự bao gồm một loại UAV có thể gắn cả súng máy và súng phóng lựu, chuyên sử dụng cho chiến tranh đô thị.

Video quân đội Mỹ thử nghiệm OAV Cerberus:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục