[VIDEO] Chuyên gia Hoa Kỳ thừa nhận xe tăng T-90 của Nga là loại xuất sắc nhất tại chiến trường Trung Đông

  • 04/11/2018 06:19
  • 1 bình luận
  • Trọng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Dòng xe tăng T-90 của Nga thể hiện ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các dòng xe chiến đấu khác của Mỹ, Đức trong các cuộc xung đột ở Trung Đông, các chuyên gia Mỹ của tạp chí National Interest cho biết.

Xe tăng T90 của Nga thể hiện ưu thế vượt trội

Theo một bài báo viết bởi Sebastien Roblin, một chuyên gia về an ninh và giải quyết xung đột của Đại học Georgetown, xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất để phục vụ chiến trường Iraq năm 2014 đã không thể ngăn chặn việc Mosul bị chiếm đóng bởi những kẻ khủng bố.

Lực lượng phiến quân Houthis ở Yemen cũng đã loại bỏ được một lượng lớn các xe tăng M1 được sử dụng bởi các lực lượng Saudi.

Các dòng xe tăng M60 Patton, Sabra của Mỹ và Leopard-2 của Đức, thuộc sở hữu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cũng không kháng cự được các cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd và nhóm khủng bố IS.

Để chứng minh tính ưu việt nổi bật của xe tăng T-90 Nga, chuyên gia đã lấy dẫn chứng một video, được ghi lại vào tháng 2/2016 bởi phe đối lập Syria, trong đó một chiếc xe tăng T-90 đã kháng cự thành công tên lửa chống tăng TOW ở Aleppo. Lớp giáp của xe tăng đã chống lại đầu đạn của tên lửa TOW, giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa, chuyên gia nhấn mạnh.

T-90 đã đi vào hoạt động trong quân đội Nga từ năm 1993 để thay thế các dòng T-80, T-72 trước đó. Từ năm 2011, quân đội Nga đã ngừng vận hành T-90, thay vào đó tăng số lượng các dòng T-14 Armata bắt đầu đưa vào sản xuất từ năm 2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục