[Video] Cảnh sát Trung Quốc diễn tập chống bạo động sát Hồng Kông

  • 08/08/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 12.000 cảnh sát đã tham gia vào cuộc diễn tập chống bạo động tại thành phố Thâm Quyến, đông nam Trung Quốc, nơi nối liền Hồng Kông với Trung Quốc đại lục.
Cuộc diễn tập của cảnh sát Trung Quốc ở Thâm Quyến

Cuộc diễn tập của cảnh sát Trung Quốc ở Thâm Quyến

“Cuộc diễn tập được tổ chức để tăng tinh thần quân sĩ, luyện tập và chuẩn bị cho an ninh của lễ kỷ niệm, duy trì an ninh chính trị quốc gia và ổn định xã hội”, cảnh sát Thâm Quyến mới đây thông báo trên mạng xã hội Weibo, đề cập đến lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Đoạn video về cuộc diễn tập của cảnh sát Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy các sĩ quan được trang bị mũ bảo hiểm, khiên và áo giáp, có sử dụng cảnh khuyển và quả nổ, đụng độ với những người mặc áo đen và đội mũ bảo hiểm xây dựng, tương tự như những người biểu tình ở Hồng Kông mặc trong những tuần gần đây.

Các cuộc biểu tình rầm rộ nổ ra ở Hồng Kông vào đầu tháng 6 khi nhà chức trách tuyên bố họ đang xem xét sửa đổi dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm đến các nước mà đặc khu này không có thỏa thuận dẫn độ, bao gồm Trung Quốc đại lục. Mặc dù Trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam tuyên bố vào tháng 7 rằng dự luật “đã chết”, các cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn.

Tháng trước, quân đội Trung Quốc đã tổ chức các cuộc diễn tập ở tỉnh Quảng Đông, một ngày sau khi Văn phòng liên lạc của Bắc Kinh ở Hồng Kông bị người biểu tình tấn công.

“Trung Quốc hoàn toàn không thể chấp nhận sự gây rối như vậy”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố vào tháng trước, lưu ý rằng Bắc Kinh tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của chính quyền Hồng Kông để kiểm soát các cuộc biểu tình, thực thi luật pháp và trừng phạt tội phạm.

Đoạn video cuộc diễn tập:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục