VFF yêu cầu báo cáo vụ "cầu thủ nữ mang thai đá SEA Games"

  • 08/09/2017 17:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã yêu cầu Ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia báo cáo về thông tin “một tuyển thủ mang thai vẫn đá SEA Games 29”.

Ngày 8-9, Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết, đã nắm được sự việc này sau khi nghe báo cáo của các bác sĩ đội tuyển nữ Việt Nam. 

“Quan điểm của VFF là hoàn toàn tin tưởng vào chuyên môn của các bác sĩ trong đội. Đó là không có chuyện cầu thủ nữ có bầu mà cố giấu để thi đấu. Bởi trong quá trình tập trung đội, các bác sĩ luôn theo sát và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cầu thủ nữ. Nếu phát hiện các trường hợp sức khỏe không đảm bảo, hoặc có dấu hiệu mang bầu thì không bao giờ các bác sĩ được phép để cầu thủ ra sân thi đấu”, ông Gụ nói. 

HLV Mai Đức Chung (trái) cùng ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia sẽ phải báo cáo VFF về phát ngôn "có cầu thủ nữ mang thai đá SEA Games 29"

HLV Mai Đức Chung (trái) cùng ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia sẽ phải báo cáo VFF về phát ngôn "có cầu thủ nữ mang thai đá SEA Games 29"

Phó Chủ tịch VFF cũng cho biết sẽ yêu cầu Ban huấn luyện và cá nhân HLV Mai Đức Chung báo cáo các thông tin liên quan việc có nữ cầu thủ mang thai đá SEA Games 29.

Trước đó trong cuộc trả lời trực tuyến một tờ báo điện tử ngày 7-9, HLV trưởng Mai Đức Chung tiết lộ thông tin: “Có cầu thủ nữa mang thai mấy tháng vẫn đá SEA Games 29”.

Thông tin trên được ông Chung đưa ra với ý đồ dẫn chứng cho tinh thần quyết tâm, hết lòng vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ nữ để giành HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, đó là thông tin gây sốc, bởi một phụ nữ mang thai thi đấu thể thao với cường độ cao như môn bóng đá là rất nguy hiểm.

Bác sĩ của đội tuyển nữ quốc gia, bà PhạmThị Thủy ban đầu phủ nhận thông tin có cầu thủ nữ mang thai đá SEA Games. Tuy nhiên sau đó, bác sĩ này thừa nhận: “Tôi đã trao đổi, cầu thủ nữ này mới có bầu 3-4 tuần. Không phải có thai được 3-4 tháng như HLV Mai Đức Chung lầm lẫn”.

Theo bà Thủy, việc kiểm tra sức khỏe trước SEA Games rất kỹ lưỡng, nếu lúc đó mà có dấu hiệu mang bầu thì không bao giờ cầu thủ được cho thi đấu.

Tin cùng chuyên mục