VFF không chấp thuận đề nghị “thay tên đổi họ” của Sài Gòn FC

  • 19/04/2012 19:51
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Đề nghị đổi tên của Sài Gòn FC thành CLB Sài Gòn Xuân Thành nhằm tranh thủ nguồn tài trợ từ Tập đoàn Xuân Thành đã không trở thành hiện thực khi vấp phải sự từ chối từ LĐBĐVN (VFF).
VFF không chấp thuận đề nghị “thay tên đổi họ” của Sài Gòn FC ảnh 1
Sài Gòn FC không nhận được sự chấp thuận từ VFF trong việc
"thay tên đổi họ"


Trong công văn phúc đáp gửi Cty CP Sài Gòn Xuân Thành chiều nay (19/4), VFF nêu rõ: Khoản 1 Điều 7 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp 2011 quy định:  “Tên câu lạc bộ: Tên riêng (nick-name) hoặc tên doanh nghiệp + tên địa phương. Tên câu lạc bộ phải được giữ lâu dài không thay đổi trong nhiều năm; tên nhà tài trợ chỉ được gắn với tên đội bóng khi tham dự giải (nếu câu lạc bộ xét thấy cần thiết). Câu lạc bộ phải đăng ký tên đầy đủ và tên viết tắt”.

Như vậy, theo quy định trên, tên câu lạc bộ phải được giữ lâu dài không thay đổi trong nhiều năm; việc CTCP Sài Gòn Xuân Thành muốn gắn tên nhà tài trợ với tên câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành chỉ được thực hiện khi đăng ký tham dự giải. Hiện tại giải bóng đá Vô địch QG- Eximbank 2012 và giải Cúp Quốc gia- Nhựa Hoa Sen 2012 đã diễn ra hết lượt đi, do vậy, VFF đề nghị CTCP Sài Gòn Xuân Thành giữ nguyên tên Câu lạc bộ là Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài Gòn FC).

Trước đó, trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu bù vòng 13 gặp CLB SLNA trên sân Thống Nhất,  Sài Gòn FC đã công bố quyết định thay đổi tên gọi cho phù hợp với kế hoạch đầu tư của tập đoàn. Lý giải việc ghép tên của đội bóng với chủ sở hữu, “bầu” Thụy cho biết: “CLB Sài Gòn FC hiện chưa đủ tiềm lực tài chính để tự vận hành, việc ghép tên thành Sài Gòn Xuân Thành sẽ thu hút nguồn tài chính từ các công ty thành viên, từ đó sẽ đảm bảo nguồn lực để tham gia sân chơi của bóng đá chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, với phán quyết này của VFF, đội bóng của “bầu” Thụy sẽ đối diện với thêm nhiều khó khăn mới. Không chỉ không giải được bài toán về nguồn kinh phí, Sài Gòn FC còn có nguy cơ đánh mất luôn cả thiện cảm của khán giả Sài thành. Bởi sau sự kiện “bầu” Thụy tuyên bố muốn đổi tên Sài Gòn FC trở lại thành “Sài Gòn Xuân Thành”, nhiều thành viên Hội CĐV Sài Gòn FC cùng nhiều người hâm mộ bóng đá TP.HCM bày tỏ sự thất vọng qua các diễn dàn trên mạng. Chủ tịch Hội cổ động viên Sài Gòn FC Trần Song Hải cho rằng “Bầu” Thụy đang cho thấy cách làm bóng đá phập phù, thiếu nhất quán. Và quan trọng hơn, “ông ấy không nghiêm túc với những chữ “Sài Gòn - TP.HCM”.

Tin cùng chuyên mục