• Bài học về sử dụng vốn ODA

  Bài học về sử dụng vốn ODA

  ANTĐ - Trong 5 năm trở lại đây, chưa có một dự án nào lại trì trệ như dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Sau 5 lần nhận “tối hậu thư”, nay công trình này một lần nữa lại chậm tiến độ khi Chính phủ Trung Quốc chưa chấp thuận khoản vay bổ sung trị giá hơn 250 triệu USD.

 • Vốn ODA bị cắt giảm có thể tạo cú sốc cho nền kinh tế nước ta

  Vốn ODA bị cắt giảm có thể tạo cú sốc cho nền kinh tế nước ta

  ANTĐ -Theo Bộ Tài chính, đến tháng 7-2017, Việt Nam có thể không còn được vay theo điều kiện ODA. Trả lời phỏng vấn Báo ANTĐ bên hành lang Quốc hội sáng nay, 23-3, ĐBQH Bùi Đức Thụ, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội cho rằng, việc bị cắt giảm nguồn vốn vay ODA vào thời điểm này thực sự là bài toán khó cho cơ cấu tài chính nước ta.

 • Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án cấp nước sạch huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. 

 • Hơn 230.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng hàng không

  Hơn 230.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng hàng không

  ANTĐ - Theo Đề án “Huy động vốn xã hội hóa để đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không” vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phê duyệt, ước tính nhu cầu vốn trong lĩnh vực này lên tới 230.215 tỷ đồng, giai đoạn 2015 -2020. 

 • Bổ sung vốn cho tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội

  Bổ sung vốn cho tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội

  ANTĐ - Thủ tướng Chính đã phủ đồng ý bổ sung 393 triệu Euro (trong đó vốn ODA cần bổ sung là 304,99 triệu Euro, vốn đối ứng cần bổ sung là 88,01 triệu Euro) cho dự án đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

 • Băn khoăn nguồn vốn 8 tỷ USD xây sân bay Long Thành

  Băn khoăn nguồn vốn 8 tỷ USD xây sân bay Long Thành

  ANTĐ - Khẳng định việc xây sân bay quốc tế Long Thành là cần thiết, song trong bối cảnh hiện nay, số tiền đầu tư gần 8 tỷ USD khiến nhiều người lo lắng gây áp lực lên nợ công cũng như khả năng trả nợ.

 • Nguồn vốn ODA - không phải của cho không

  Nguồn vốn ODA - không phải của cho không

  ANTĐ - Với một nước đang phát triển như Việt Nam, việc vay vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) để phát triển cơ sở hạ tầng là cần thiết. Vẫn biết các nước có những mục tiêu kinh tế chính trị khác nhau khi cấp ODA, nhưng xét đến cùng chúng ta cũng là người đi vay không chỉ phải chịu ơn những người cho vay mà còn sẽ phải trả họ những khoản đó. 

 • Thu hút và sử dụng hiệu quả vốn ODA

  Thu hút và sử dụng hiệu quả vốn ODA

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm thu hút, quản lý, sử dụng nguồn vốn ODA (vốn hỗ trợ phát triển chính thức) và vốn vay một cách hiệu quả, tạo đột phá về giải ngân cho các chương trình, dự án trong năm 2013. 

 • Sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA

  Sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA

  ANTĐ - Tại hành lang Quốc hội sáng qua (28-10), ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm         
  Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, đã trả lời phỏng vấn của phóng viên An ninh Thủ đô những vấn đề liên quan đến nợ công, đầu tư công và sử dụng nguồn vốn ODA của Việt Nam.

 • Nâng cấp 5 bệnh viện ngành công an bằng vốn ODA

  Nâng cấp 5 bệnh viện ngành công an bằng vốn ODA

  (ANTĐ) - Hôm nay, 14-9, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nội dung Hiệp định tín dụng cụ thể số một của Chính phủ Áo tài trợ cho Dự án "Đầu tư nâng cấp trang thiết bị y tế cho 5 bệnh viện trong ngành công an sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Áo - giai đoạn II".