V.Ninh Bình đối mặt "lời nguyền" Cúp quốc gia

  • 20/06/2012 12:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đã có tới 9 đội bóng sau khi đoạt Cúp quốc gia đã biến mất khỏi làng bóng Việt. Và V.Ninh Bình rất có thể là cái tên thứ 10.

Ra đời từ năm 1992, Cúp quốc gia là giải đấu quan trọng thứ 2 của bóng đá Việt Nam, sau giải VĐQG - V-League. Thế nhưng trong gần một thập niên trở lại đây, chiếc cúp này đã không còn giá trị trong mắt các CLB.

Thực tế, nhiều CLB rất có thực lực nhưng đều chủ động thua sớm, bị loại để đỡ tốn kém cho cuộc đua chiếc "cúp nhựa" và dồn sức cho mặt trận V-League được đánh giá cao hơn. Thường thì bên cạnh các đội hạng Nhất, chỉ số ít đội bóng V-League có tham vọng thành tích, hoặc muốn vớt vát một mùa giải trắng tay mới coi trọng và chơi hết mình ở Cúp quốc gia. 

Đây cũng là giải đấu chứng kiến một hiện tượng "lạ". Đó là nhiều CLB sau khi đoạt cúp đã biến mất luôn khỏi làng bóng Việt thời gian ngắn sau đó. Sau 21 mùa, giải đã ghi nhận 9 trường hợp như vậy. 

Trong số này có tới 5 đội bóng của phía nam gồm Cảng Sài Gòn, Công an TPHCM, Hải quan, Navibank Sài Gòn và XMXT Sài Gòn. Và như đã biết, những cái tên này đều đã biến mất. Mới nhất là XMXT Sài Gòn, đội bóng vô địch Cúp quốc gia 2012 thì đến 2013 giải tán.


V.Ninh Bình đối mặt "lời nguyền" Cúp quốc gia ảnh 1
XMXT Sài Gòn là nạn nhân thứ 9 của "lời nguyền"

4 cái tên còn lại chịu chung số phận là Quảng Nam Đà Nẵng (vô địch năm 1993), Sông Bé (vô địch 1994) không còn nữa do tách tỉnh, trong khi các đội như Hòa Phát Hà Nội (vô địch 2006), Hà Nội ACB (vô địch 2008) cũng lần lượt biến mất khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam. 

Nếu như "lời nguyền" linh ứng với các đội Cảng Sài Gòn, Công an TPHCM, Hải quan, Quảng Nam Đà Nẵng, Sông Bé, Hòa Phát Hà Nội, Hà Nội ACB từ 4-5 năm sau khi đoạt Cúp quốc gia thì từ mùa 2011, nó thực sự "đáng sợ" ở 2 trường hợp Navibank Sài Gòn và XMXT Sài Gòn "mất tích" chưa đầy một năm ngay sau khi vô địch.

V.Ninh Bình đối mặt "lời nguyền" Cúp quốc gia ảnh 2
CLB The V.Ninh Bình - "nạn nhân" tiếp theo của "lời nguyền" Cúp quốc gia?

Đó cũng là lý do khiến nhiều người lo rằng "lời nguyền" sẽ thực sự "giáng" xuống đầu nhà vô địch 2013 - V.Ninh Bình, sau khi lãnh đạo đội này vừa cho giải tán đội bóng và có công văn xin VFF, VPF cho dừng chơi V-League 2014.

 3 đội chịu thiệt nếu V.Ninh Bình bỏ giải

Tại mùa giải 2014, V.Ninh Bình đã thi đấu 8 trận trong số 11 vòng đấu đã qua (do bận đá AFC Cup nên V.Ninh Bình được bố trí đá bù 3 vòng đấu). Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ giành thắng lợi duy nhất 1 trận trước Hà Nội T&T, hòa 4 và thua 3 trận. Các đội bóng đã giành chiến thắng trước V.Ninh Bình là Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh và QNK.Quảng Nam. Đây cũng sẽ là những đội bị “mất trắng” 3 điểm nếu V.Ninh Bình bỏ nghỉ chơi V-League 2014 thật.

Tin cùng chuyên mục