Ukraine di chuyển tên lửa đa nòng Uragan đến khu vực an ninh miền đông

  • 25/11/2014 18:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) thông báo họ đã phát hiện có sự di chuyển của các hệ thống tên lửa đa nòng Uragan của quân đội Ukraine tại khu vực an ninh ở miền đông nước này.

Thông tin trên được đăng tải trên trang website chính thức của Phái đoàn giám sát đặc biệt (SMM) tại Ukraine của OSCE hôm 24-11 sau chuyến thị sát trong 3 ngày trước đó.

"Ngày 22-11, phái đoàn SMM tới thị trấn Debaltsevo (cách Donetsk 55 km về phía đông bắc). Lúc 10h10, khi tiếp cận thị trấn này từ phía tây bắc, SMM quan sát thấy có 2 hệ thống tên lửa đa nòng 220 mm (Uragan), được hộ tống bởi một xe bọc thép, đang tiến thẳng vào khu vực an ninh", thông báo cho biết.
Hệ thống tên lửa đa nòng Uragan

Hệ thống tên lửa đa nòng Uragan

Hệ thống tên lửa đa nòng Uragan 

Cũng theo thông báo, tất cả 3 chiếc xe quân sự này đều mang phù hiệu chiến thuật giống với những phù hiệu do các lực lượng vũ trang của Ukraine sử dụng. Hiện phía Ukraine chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Trước đó, các quan sát viên cũng đã ghi nhận về việc vận chuyển các trang thiết bị trong khu vực an toàn ở miền đông. Kể từ ngày 10-11, SMM xác nhận có các xe không gắn phù hiệu di chuyển trong khu vực Donbas có chở theo các thiết bị quân sự hạng nặng.

Đây không phải là lần đầu tiên, các hệ thống tên lửa đa nòng Uragan được triển khai tới khu vực này. Hồi đầu tháng 8, lực lượng ly khai nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, thông báo đã lần đầu phát hiện quân đội chính phủ Ukraine di chuyển các hệ thống tên lửa đa nòng Uragan BM-27 đến Donetsk. 

Đến ngày 5-8, lực lượng ly khai ở thành phố Horlivka thuộc khu vực Donetsk cho biết, quân đội Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng hệ thống tên lửa đa nòng Uragan và tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu của lực lượng dân quân tự vệ ở miền Đông nước này, làm hư hại nhiều ngôi nhà và cơ sở hạ tầng tại đây.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục