Ukraine - Ba Lan cùng nhau phát triển máy bay tuần tra mới

  • 07/06/2015 12:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ukraine và Ba Lan vừa tuyên bố kế hoạch thiết kế và xây dựng chung một thế hệ máy bay tuần tra mới, dựa trên máy bay chở khách khu vực An-148, truyền thông Ukraine đưa tin vào hôm 6-6.

Nhà sản xuất máy bay Antonov Bureau của Ukraine vừa tuyên bố vào hôm 4-6 rằng, họ sẽ hợp tác với các công ty Ba Lan nhằm phát triển một máy bay tuần tra mới, đạt tới tiêu chuẩn của phương Tây.
Ukraine - Ba Lan cùng nhau phát triển máy bay tuần tra mới ảnh 1Ukraine và Ba Lan sẽ cùng nhau nâng cấp và phát triển một mẫu máy bay mới dựa trên chiếc An-148 Đây sẽ là mẫu máy bay được phát triển dựa trên máy bay chở khách khu vực An-148 (còn có tên là An-148-300, dùng cho tuần tra hàng hải). Sau khi hoàn thành phát triển, mẫu máy bay mới này sẽ được sử dụng bởi cả quân đội của Ukraine lẫn Ba Lan.

Với sự hỗ trợ của Ba Lan, Antonov cũng đang tìm cách tập trung vào việc nâng cấp các máy bay như An-148, An-158 và An-178. Việc hợp tác với các công ty Ba Lan sẽ giúp mang sản phẩm của Antonov đạt đến tiêu chuẩn và đồng nhất về các trang thiết bị của phương Tây.

Phó giám đốc của Antonov, ông Oleh Bogdanov vừa chính thức giới thiệu dự án này trong hội nghị có tên “tây hoá máy bay Antonov” được tổ chức Bydgoszcz, Ba Lan, hãng tin UNIAN cho hay.

Ngoài ra, trong hội thảo này, đại diện của Antonov cũng thảo luận với các công ty Ba Lan về việc tạo ra tiền đề cho việc phát triển các phiên bản máy bay đặc biệt của công ty, sử dụng các trang thiết bị của Ba Lan hoặc phương Tây.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục