UAV tàng hình bí mật của Mỹ hư hỏng nặng khi thử nghiệm

  • 12/10/2019 22:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Không quân Mỹ, máy bay không người lái (UAV) Valkyrie đã bị hư hại do gió mạnh và trục trặc ở hệ thống thu hồi phi cơ trong lần cất cánh thứ 3 tại khu thử nghiệm Yuma, bang Arizona.

"Nguyên mẫu máy bay không người lái (UAV) XQ-58A Valkyrie hoàn tất chuyến bay thử thứ 3 tại khu thử nghiệm Yuma ở bang Arizona hôm 9-10. Tuy nhiên, gió mạnh và trục trặc trong hệ thống thu hồi trên phi cơ khiến sự cố xảy ra khi nó hạ cánh, dẫn đến việc máy bay bị hư hại", Không quân Mỹ cho biết vào hôm 11-10.

Theo đại diện Không quân Mỹ, ông William Cooley, lực lượng này sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ tiềm năng có thể áp dụng cho Valkyrie. Chuyến bay thứ 3 của Valkyrie đã hoàn thành các mục tiêu đề ra và có kết quả tốt hơn 2 chuyến bay đầu.

Chương trình phát triển máy bay này nhằm cung cấp cho Không quân Mỹ một loại UAV tấn công giá thành rẻ nhưng vẫn đáng tin cậy. Quân đội Mỹ mong chờ Valkyrie có thể làm nhiệm vụ cùng các mẫu máy bay có người lái khác từ việc do thám tiền trạm cho tới chống lại hỏa lực của địch.

UAV Valkyrie của Không quân Mỹ

UAV Valkyrie của Không quân Mỹ

Valkyrie có thể được trang bị vũ khí với 8 điểm treo thiết bị trên cánh và bụng máy bay nhưng đáng tiếc là nó chỉ có trọng tải tối đa khoảng 250kg.

Chiếc máy bay này được chế tạo bởi hãng Kratos Defense and Security Solutions, một nhà thầu quân sự cũng chế tạo cho Hải quân Mỹ hệ thống vũ khí laser LaWS.

Dự án Valkyrie sẽ trải qua 5 chuyến bay thử nghiệm trong hai giai đoạn để đánh giá hệ thống, hiệu suất khí động học, khả năng vận hành của các hệ thống phóng và thu hồi.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục