Tuyển sinh ứng viên đi học theo diện Hiệp định tại Bulgaria năm 2019

  • 11/03/2019 06:27
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh ứng viên đi học theo diện Hiệp định tại Bulgaria năm 2019 với số lượng 1 học bổng đào tạo trình độ đại học hoặc thạc sĩ; 1 học bổng tiến sĩ; từ 1 đến 3 học bổng thực tập sinh hoặc nghiên cứu khoa học.

Chính phủ Bulgaria sẽ tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng theo quy định. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Bulgaria.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung như: phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật. Ứng viên đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển. Ứng viên cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước…

Ứng viên chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ GD-ĐT Việt Nam; Bộ Giáo dục, Thanh niên và Khoa học Cộng hòa Bulgaria và cơ sở đào tạo tại Bulgaria...

Các ứng viên đủ điều kiện có nhu cầu xét tuyển nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Cục Hợp tác quốc tế (https://tuyensinh.vied.vn). Thời hạn đăng ký online trên website http://tuyensinh.vied.vn và hạn nhận hồ sơ giấy đến hết ngày 16-3.

Tin cùng chuyên mục