Tướng Syria: Những mẫu vũ khí mới nhất của NATO được tìm thấy trong kho IS

  • 24/10/2017 17:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Chuẩn tướng Hasan Suheil thuộc quân đội Syria đã cho các phóng viên thấy chiến lợi phẩm mà họ thu được sau khi giải phóng thành phố Al Mayadin, miền Đông Syria, từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Chuẩn tướng Hasan Suheil khẳng định, trong kho vũ khí lớn của IS ở Al Mayadin có chứa các loại mẫu vũ khí mới nhất của NATO.

“Chúng tôi đã phải mất ít nhất sáu ngày để vận chuyển toàn bộ các chiến lợi phẩm mà phiến quân IS bỏ lại khi tháo chạy. Có rất nhiều vũ khí và phương tiện liên lạc do nước ngoài sản xuất”, ông Suheil nói.

Al Mayadin là một trung tâm hậu cần với hệ thống kho và nhà xưởng được tổ chức tốt. Sau khi giải phóng, chiến lợi phẩm mà quân đội Syria thu được bao gồm vũ khí chống tăng, đạn pháo, mìn tự chế, cũng như những chiếc xe tăng và xe bọc thép chở quân mà trước đó bọn khủng bố chiếm được từ quân đội Iraq.

Không chỉ vậy, quân đội Syria còn cho các phóng viên thấy chiến lợi phẩm mà họ thu được ở Al Mayadin như hệ thống liên lạc vệ tinh, thiết bị radar, các thiết bị y tế và xưởng sản xuất máy bay không người lái (UAV) với hàng chục chiếc đã sẵn sàng. Phiến quân sử dụng chúng để trinh sát và ném bom.

Phần lớn kho vũ khí của bọn khủng bố có chứa các vũ khí được các nước NATO sử dụng. Đặc biệt, trong kho ở Mayadin đã tìm thấy pháo 155-mm do Anh sản xuất.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục