Tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam hành động, sáng tạo và đổi mới

  • 26/03/2019 16:01
  • 0 bình luận
  • Phan Sỹ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Qua hơn 10 năm thành lập với 32 đầu mối cơ sở và gần17.400 đoàn viên thanh niên lao động, học tập, sinh hoạt tại 536 chi đoàn, 56 chi đoàn cơ sở trải dài khắp cả nước, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) luôn tích cực đổi mới hoạt động, góp phần vào thắng lợi chung của Tập đoàn.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, tích cực của tuổi trẻ cả nước từ những ngày đầu tháng 3 - Tháng Thanh niên năm 2019, Đoàn thanh niên Tập đoàn cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), tạo môi trường thuận lợi để mỗi đoàn viên được tham gia các hoạt động của Đoàn.

Đây cũng là dịp để ĐVTN thể hiện rõ trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nhất là tinh thần, khả năng sáng tạo của ĐVTN trong việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự đón nhận Huân Chương lao động Hạng nhì

Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vinh dự đón nhận Huân Chương lao động Hạng nhì

Trong dịp này, Đoàn thanh niên Tập đoàn vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đến thăm, làm việc với Đoàn viên thanh niên Dầu khí. Đồng chí đã ra thăm, động viên các ĐVTN và cán bộ công nhân viên làm việc tại giàn khai thác Dầu khí mỏ Cá Tầm CTC1 thuộc lô 09/3-12 ngoài khơi Vũng Tàu. 

Giàn khai thác CTC1-WHP Cá Tầm là một trong 10 công trình được Trung ương Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2018, do đoàn cơ sở Xí nghiệp Xây lắp, khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác Dầu khí thuộc Đoàn thanh niên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đăng ký đảm nhận, thực hiện. Công trình này đã mạnh dạn áp dụng sáng kiến“đường hàn long – seam” trong khâu cuốn ống jacket dự án Cá Tầm để đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí khoảng 35.000 USD.

Tại chương trình tiếp xúc với tuổi trẻ Dầu khí, thay mặt Đoàn thanh niên Tập đoàn, Bí thư Vũ Thị Thu Hương đã phấn khởi báo cáo tình hình hoạt động và những kết quả đạt được trong năm 2018.

Theo đó, Đoàn thanh niên Tập đoàn và các đơn vị đã tổ chức 74 lớp/hoạt động tuyên truyền học tập nghị quyết của Đảng, của Đoàn và học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các buổi nghe, nói chuyện về tình hình thời sự trong nước và quốc tếthu hút 6.190 lượt đoàn viên tham gia.

Toàn đoàn đã đảm nhận 392 công trình, phần việc thanh niên các cấp được thực hiện, trong đó có 1 công trình trong top 10 công trình thanh niên tiêu biểu Toàn quốc; 3 đề tài/sản phẩm sáng tạo được tuyên dương tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc; 26 công trình thanh niên cấp Khối DNTW đã được công nhận mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 28,2 tỷ đồng, 92 công trình thanh niên cấp Tập đoàn/Cấp Đoàn trên cơ sở mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 38,2 tỷ đồng...

Tiếp nối thành tích năm 2018, những tháng đầu năm 2019, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên, Đoàn thanh niên Tâp đoàn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành Dầu khí trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên, các đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hợp lý hóa sản xuất. Tổ chức Lễ gắn biển, trao quyết định công trình thanh niên các cấp chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn.

Đồng chí Lê Quốc Phong làm việc với ĐVTN Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Phong làm việc với ĐVTN Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 

Kết quả, 3 tháng đầu năm 2019 đã có 11 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối được công nhận, mang lại giá trị làm lợi cho các đơn vị hơn 9.2 tỷ đồng và 41 công trình thanh niên cấp Đoàn Tập đoàn mang lại giá trị làm lợi hơn 102.5 tỷ đồng và 200.000 USD.

Cũng trong Thánh Thanh niên có 32/32 cơ sở Đoàn trong toàn Tập đoàn thuộc 5 cụm phối hợp hoạt động đã ra quân và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích thiết thực như: tổ chức phát động thi đua về đích trên các công trường, các diễn đàn, hội thảo, trao tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ sinh viên về quê ăn tết, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hiến máu nhân đạo,tạo không gian mở; sân chơi sáng tạo, lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Phong đánh giá cao sự sáng tạo, cố gắng của ĐVTN ngành Dầu khí trong việc thi đua đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, ý tưởng sáng tạo. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cao về kinh tế- xã hội mà còn tạo nguồn kinh phí cho hoạt động Đoàn, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ Đoàn.

Với nhiệt huyết, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm thực hiện thêm nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như trách nhiệm của ĐVTN trong xây dựng cơ quan/đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh lập thành tích kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục