- Vì có những người như bác mà xã hội ngày càng nhiều người ăn mặc phản cảm. Vào nơi tôn nghiêm cần phải ăn mặc kín đáo, lịch sự.
- Lòng thành là ở cái tâm, bác không nên khắt khe thế.
- Bác nói thế không được. Ăn tùy nơi, chơi tùy chốn chứ. Vừa rồi, ngành du lịch tỉnh Ninh Thuận đã ban hành một Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng đấy.
- Văn bản này ở đâu chẳng có, nhưng có ai thực hiện đâu.
- Nhưng ở Ninh Thuận thì khác. Các nhà làm văn hóa và các cơ quan chức năng ở đây rất cương quyết đối với các hành vi thiếu văn hóa. Họ không cho phép những người mặc áo xuyên thấu, in hành ảnh hay chữ phản cảm vào các địa điểm du lịch, những di tích linh thiêng.
- Làm thế du khách không đến nữa thì làm thế nào?
- Địa phương chấp nhận thất thu để bảo vệ các giá trị văn hóa của mình.
- Du khách nước ngoài có thói quen văn hóa của họ. Đối với nhóm người này có ưu tiên gì không?
- Không có sự phân biệt nào hết. Nhập gia thì phải tùy tục.
- Nếu chỉ dùng biện pháp mạnh với du khách mà lại nhẹ tay với đội ngũ phục vụ tại các điểm du lịch thì cũng chẳng giải quyết được gì.
- Bác nhầm rồi. Văn bản này đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay với hành vi chặt chém, chèo kéo du khách. Nhân viên phục vụ phải ân cần, niềm nở. Ai vi phạm sẽ bị buộc thôi việc.
- Nếu làm triệt để thế, tôi tin du lịch địa phương này sẽ cất cánh, bác nhỉ!
Từ nay sẽ hết hở hang
ANTĐ - Tôi vừa đi chùa, nhìn mấy cô ăn mặc thiếu vải vào lễ, mát cả mắt bác ạ.
Tin cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang gửi thư chúc mừng năm mới 2026
Đêm trắng cùng những chiến sĩ Công an Thủ đô lặng thầm bảo vệ bình yên năm mới 2026
Điểm bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất đêm giao thừa Tết Dương lịch 2026 được đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn
Pháo hoa rực sáng, Hà Nội bình yên bước vào năm mới, kỷ nguyên vươn mình
Lãnh đạo CATP Hà Nội kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự đêm giao thừa Tết Dương lịch 2026
Củng cố mối quan hệ thiết thực giữa lực lượng Công an và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật
Bà Lâm Thị Phương Thanh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
Gấp rút hoàn thiện các phần việc bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội trong năm 2025
Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước và an ninh mạng trên địa bàn thành phố Hà Nội
Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2026
Bổ sung đối tượng cảnh vệ gồm Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Quy định mới nhất về trường hợp bắt khẩn cấp để dẫn độ, buộc phải từ chối dẫn độ
Thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ xuất quân và diễn tập công tác bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Mới: Chính thức công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật An ninh mạng 2025
Hướng tới mục tiêu ‘Thủ đô kết nối toàn cầu của Việt Nam’
Xã đầu tiên ở Hưng Yên đưa robot AI vào hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính
Ông Lê Hải Bình giữ chức Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh