"Truy" bằng được người đánh rơi máy tính xách tay

  • 28/07/2016 05:50
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Nghe tiếng đồ vật rơi trên đường và trông thấy chiếc xe máy đi với tốc độ khá cao phía trước, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, chiến sỹ Cảnh sát trật tự CAP Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chỉ kịp nhặt “của rơi” và nhớ mang máng đặc điểm người đánh rơi túi đồ.

Sự việc diễn ra từ trung tuần tháng 7. Hôm đó, khoảng 21h, anh Hứa Anh Tuấn, trú ở phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội được người bạn trở về nhà, đến phố Hàng Bông đã đánh rơi túi xách đựng máy tính xách tay nhãn hiệu HP Elite Book, trị giá hơn 20 triệu đồng. Khi về đến nhà, anh Tuấn mới phát hiện tài sản của mình bị thất lạc. Tiếc chiếc máy tính một phần, anh Tuấn lo lắng nhiều hơn bởi trong máy chứa nhiều dữ liệu quan trọng…

Thời điểm anh Tuấn đánh rơi máy, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, chiến sỹ Cảnh sát trật tự CAP Phố Huế, đang trên đường trở về nhà. Phát hiện chiếc túi bị rơi, nhưng người đi xe máy phía trước quá nhanh nên Đại úy Tuấn Anh không đuổi kịp. Đại úy Tuấn Anh cầm chiếc túi xách về nhà định tra thông tin chủ máy, nhưng không được, do máy tính đã cài mật khẩu.

Một ý tưởng chợt nảy ra, chiến sỹ CAP Phố Huế quyết định chụp chiếc máy tính, đưa lên mạng xã hội, ghi lại số điện thoại, để tìm “thân chủ”. Biện pháp này đã phát huy hiệu quả sau chưa đầy 2 tiếng đồng hồ. Khoảng 23h cùng ngày, anh Hứa Anh Tuấn đã liên lạc với Đại úy Nguyễn Tuấn Anh và được hẹn đến trụ sở CAP Phố Huế để tiến hành xác minh, nhận lại tài sản…

“Tôi viết thư này gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Giám đốc CATP, CAP Phố Huế và cá nhân đồng chí Nguyễn Tuấn Anh. Dù là việc rất nhỏ, nhưng các đồng chí đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, và qua đó đã góp phần nâng cao sự tin tưởng của nhân dân vào lực lượng Công an”, lá thư cảm ơn của anh Hứa Anh Tuấn bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục