• Lấy ý kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2021

  Lấy ý kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2021

  ANTD.VN -  Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo Chính phủ về lương tối thiểu vùng năm 2021, trong đó đề xuất không điều chỉnh lương tối thiểu nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi và đảm bảo việc làm.

 • Xoay xở lo nhà ở

  Xoay xở lo nhà ở

  ANTĐ - Sau 8 năm thực thi Luật Nhà ở, nhà ở xã hội không phát triển, thị trường nhà nói chung cũng phát triển méo mó, vừa thừa vừa thiếu. Nhà thương mại hay còn gọi là nhà cao cấp phát triển ồ ạt, trong khi nhà phổ thông phù hợp với sức mua của dân thì không có. Luật hiện hành tác dụng rất hạn chế, hầu như không đóng góp vai trò gì. Đây là ý kiến chung của các chuyên gia, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong một cuộc hội thảo tập trung vào Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.

 • Tích cóp để mua nhà

  Tích cóp để mua nhà

  ANTĐ - Với mức lương hiện nay, người lao động, nhất là người thu nhập thấp, người nghèo khó có cơ hội mua được nhà. Vì vậy, Nhà nước cần khuyến khích, động viên người dân chủ động tham gia tiết kiệm tiền trong ngân hàng nhằm tạo dòng vốn lâu dài để mua nhà ở. Đại diện Bộ Xây dựng đề xuất ý tưởng trên tại cuộc hội thảo học tập kinh nghiệm của Đức thành lập mô hình ngân hàng tiết kiệm nhà ở. Ngân hàng này huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân thông qua việc gửi tiền tiết kiệm nhà ở.

 • Hầu hết các dự án đều chậm trễ

  Hầu hết các dự án đều chậm trễ

  ANTĐ - Ngày 15-12, ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho biết, khảo sát mới nhất cho thấy, hầu hết các dự án sử dụng vốn ngân sách đều có thời gian đầu tư kéo dài hoặc bị chậm tiến độ.

 • Đất trúng đấu giá bỏ hoang sẽ bị thu hồi

  Đất trúng đấu giá bỏ hoang sẽ bị thu hồi

  (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất. Theo đó, người trúng đấu giá đã được bàn giao đất mà trong thời hạn 12 tháng không tiến hành xây dựng sẽ bị thu hồi đất để đấu giá tiếp hoặc giao đất theo quy định.