Trường THPT Anhxtanh Hà Nội chỉ nhận gạo, không nhận phong bì

  • 20/11/2014 07:55
  • 2 bình luận
  • K.N
  • In bài

ANTĐ - Trên fanpage của Trường THPT Anhxtanh Hà Nội thông báo: “Thay vì tặng hoa và phong bì, các vị phụ huynh và học sinh hãy góp gạo để cùng chúng tôi giúp đỡ những người đang đói bụng trong sương lạnh của mùa đông miền Bắc”.

Trường THPT Anhxtanh Hà Nội chỉ nhận gạo, không nhận phong bì ảnh 1

Tác giả của ý tưởng này - thầy giáo Đào Tấn Đạt (Hiệu trưởng nhà trường) tâm sự rằng, chúng ta có cơm ăn mỗi ngày, nhưng nhiều người bị đứt bữa. Chúng ta còn khó khăn, nhưng nhiều người còn không biết ngày mai sẽ sống như thế nào. Hai năm trước thầy trò chúng ta đã góp được hơn 3 tạ gạo, số gạo đó đã được chuyển đến giúp các em bé ở Tà Lủng trong chương trình “Phượt từ thiện - Chung vui ngày khai trường”.

Thầy Đào Tuấn Đạt đã vận động thầy cô, phụ huynh tham gia chiến dịch Only rice nhân ngày 20-11 để trao tặng cho bà con nghèo. Được biết, nhà trường đã thu được hơn 1 tấn gạo và sẽ được các thành viên nhóm “Từ thiện thật” chuyển lên vùng khó khăn.

Tâm sự về chương trình độc đáo này, thầy Đạt nói: “Phụ huynh tặng phong bì cho giáo viên ngày 20-11 chỉ là thói quen chứ không phải truyền thống và điều ấy có thể thay đổi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tại sao không tặng gạo, các em học sinh sẽ tự mình xin bố mẹ mang gạo từ nhà đến trường quyên góp cho người nghèo. Đó là sự san sẻ thực sự, chính các em cảm thấy xúc cảm, có ý nghĩa. Đó cũng là cách nhà trường giáo dục học sinh hướng đến truyền thống “lá lành đùm lá rách”.        

Tin cùng chuyên mục