Trung Quốc và Pakistan tổ chức diễn tập chung

  • 21/04/2014 23:53
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-4, Trung Quốc và Pakistan đã khai mạc cuộc diễn tập quân sự chung mang tên “Thiên thần hòa bình 2014” (Peace Angel 2014) trong 2 tuần gần căn cứ quân sự Rawalpindi của Pakistan.

Trong một tuyên bố, phòng quan hệ công chúng của quân đội Pakistan cho biết, cuộc diễn tập chung này được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thông tin chung trong lĩnh vực y tế thông qua một chương tình huấn luyện toàn diện sát với môi trường thực tế.

Cuộc diễn tập này do Tổng bộ hậu cần Quân giải phóng Trung Quốc và Bộ tư lệnh lục quân Pakistan phối hợp tổ chức, lực lượng tham gia của 2 nước lên đến gần 150 người.

Phía Trung Quốc gồm có 60 cán bộ, chiến sĩ, nòng cốt thuộc quân y viện Quân khu Lan Châu, phía Pakistan điều động 70 người.

Trung Quốc và Pakistan tổ chức diễn tập chung ảnh 1
Lính Trung Quốc - Pakistan trong buổi diễn tập


Thiếu tướng lục quân Pakistan Hamayun Aziz và Đại tá Liu Agiou của lục quân Trung Quốc đã đại diện hai nước có bài phát biểu khai mạc diễn tập.

Cuộc diễn tập được thiết kế cụ thể trong khuôn khổ các hoạt động cứu trợ thiên tai trong trường hợp xảy ra lũ lụt trên diện rộng và các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các trại cứu trợ.

Cuộc diễn tập cũng sẽ đem lại cơ hội để hai nước trao đổi những thành tựu công nghệ mới nhất trong lĩnh vực y tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động y tế trong thời chiến cũng như thời bình.

Cuộc diễn tập quân sự chung này cũng sẽ mở đường để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương hiện tại giữa quân đội hai nước.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục