Trung Quốc tiếp tục viện trợ quân sự cho Campuchia

  • 09/02/2014 16:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-2, Trung Quốc đã bàn giao 26 chiếc xe tải quân sự và 30.000 bộ quân phục dưới hình thức tài trợ cho Campuchia để giúp giảm bớt những khó khăn về trang thiết bị của quân đội nước này.

Buổi lễ bàn giao được tổ chức tại tiểu đoàn vận tải số 99 ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, với sự tham dự của Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Bu Jianguo và thư ký Bộ Quốc phòng Campuchia, kiêm tư lệnh Lữ đoàn số 70, tướng Moeung Samphan.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Đại sứ Bu Jianguo cho biết số xe tải quân sự và quân phục này là hàng viện trợ của lục quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc cho các Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia.

Trung Quốc tiếp tục viện trợ quân sự cho Campuchia ảnh 1

Trực thăng Z-9 Trung Quốc viện trợ cho Campuchia

"Trung Quốc hy vọng rằng lô hàng viện trợ này sẽ giúp giảm bớt những khó khăn của các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, và sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ và hợp tác giữa quân đội và nhân dân hai nước," bà Bu Jianguo nói.

Tướng Moeung Samphan đã bày tỏ sự cám ơn đến chính phủ Trung Quốc và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã liên tục hỗ trợ Campuchia.

Trung Quốc tiếp tục viện trợ quân sự cho Campuchia ảnh 2

Đại sứ Trung Quốc Bu Jianguo bàn giao hàng viện trợ cho Campuchia

Ông nói: "Sự viện trợ này rất kịp thời khi mà Campuchia đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trang thiết bị quân sự. Điều này phản ánh đúng sự quan tâm giúp đỡ Campuchia của Trung Quốc và nó sẽ tạo nên mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết chặt chẽ hơn giữa quân đội hai nước."

Ngày 22-1 vừa qua, Campuchia cũng đã tiếp nhận 600 bộ máy phát vô tuyến do Trung Quốc viện trợ. Trước đó, vào cuối tháng 11-2013, nước này cũng mới nhận 12 chiếc máy bay trực thăng quân sự Z-9 từ Trung Quốc, được thanh toán bằng một khoản vay trị giá 195,5 triệu USD của Trung Quốc, được ký kết năm 2011.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục