Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay không người lái tàng hình

  • 22/11/2013 12:07
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc ngày 21-11 đưa tin, máy bay chiến đấu không người lái tàng hình đầu tiên của nước này đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm thành công.
Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay không người lái tàng hình ảnh 1
Máy bay "Lợi Kiếm" trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên


Theo thông tin trên trang web chuyên về quân sự của Trung Quốc cjdby.net, sau đó được Nhân dân Nhật báo, Tân Hoa xã và tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng có trụ sở tại Hồng Kông đăng lại, chiếc máy bay Lijian hay còn gọi là “Lợi Kiếm” đã bay thử nghiệm trong thời gian gần 20 phút sau đó hạ cánh. Buổi thử nghiệm diễn ra vào đầu giờ chiều 21-11 tại khu vực tây bắc Trung Quốc.

Như vậy, Trung Quốc đã trở thành nước thứ 4 trên thế giới thử nghiệm thành công máy bay chiến đấu không người lái tàng hình, sau Mỹ, Anh và Pháp.

Các bức ảnh được đăng tải cho thấy, thiết bị trông rất giống máy bay không người lái trên tàu của Mỹ sử dụng công nghệ X-47B UCAS-D. Máy bay không người lái mới này được trang bị khung ba bánh và động cơ phản lực.

Theo ông Xu Guangyu, một cựu tướng lĩnh của quân đội Trung Quốc và hiện là một nhà nghiên cứu cho biết, chiếc máy bay không người lái “Lợi kiếm” được chế tạo cho không quân Trung Quốc và lực lượng không quân thuộc Hải quân nước này chuyên thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu, do thám và trinh sát.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục