Trung Quốc thử nghiệm tập trận mới tại Tây Tạng

  • 29/06/2018 19:23
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Theo trang Diplomat ngày 29-6 đưa tin, trong cuộc tập trận vừa diễn ra tại Khu tự trị Tây Tạng, Tây Nam Trung Quốc, binh lính Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã phát huy được sự phối hợp với các công ty và chính quyền địa phương nhằm kiểm nghiệm các năng lực hỗ trợ hậu cần và vũ khí.

Đây là động thái quan trọng hướng tới việc kết hợp quân –dân, đồng thời khẳng định đây cũng là chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng quân đội trong thời đại mới của Trung Quốc

  
Trung Quốc thử nghiệm tập trận bắn đạn thật tại Tây Tạng

Trung Quốc thử nghiệm tập trận bắn đạn thật tại Tây Tạng

Chỉ huy đơn vị hỗ trợ hậu cần cho buổi tập trận Trương Văn Long cho biết, để giải quyết những khó khăn về sinh tồn, vận chuyển, cung cấp vật liệu, cứu hộ, bảo dưỡng khẩn cấp và an toàn đường bộ của quân nhân, quân đội Trung Quốc đã thông qua một chiến lược kết hợp quân sự-dân sự và không ngừng nâng cao các năng lực hỗ trợ hậu cần. 

Cũng theo ông Trương Văn Long, cuộc tập trận này nhằm mục đích khai thác mô hình kết hợp quân-dân mới tại quân khu sau khi cải tổ hệ thống quân sự.

Cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng có khí hậu khắc nghiệt và địa hình phức tạp. Trong thời gian dài, rất khó để cung cấp hỗ trợ hậu cần và vũ khí cho binh sỹ.

Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra tập trận, một công ty dầu mỏ địa phương đã cung cấp nhiên liệu ngay lập tức khi đơn vị bọc thép hết nhiên liệu và chính quyền thành phố Lhasa - thủ phủ của Tây Tạng - đã cung cấp một lượng thức ăn ổn định cho binh lính sau một ngày tập trận giả.

Giới phân tích Trung Quốc đã ca ngợi cuộc tập trận này đã có sự phối hợp quân dân đem lại hiệu quả cao và chủ động cho dù diễn ra tại địa hình hiểm trở, khó khăn.

Theo Diplomat

Tin cùng chuyên mục