Trung Quốc tài trợ quân đội Campuchia 600 máy vô tuyến điện

  • 23/01/2014 13:46
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22.01, Chính phủ Trung Quốc đã tài trợ 600 bộ máy phát vô tuyến điện cho các Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) để nâng cao khả năng và hiệu quả trong thông tin liên lạc giữa các lực lượng vũ trang nước này.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao tại Trụ sở Bộ tư lệnh Bộ binh ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Bu Jianguo cho rằng việc trao đổi thông tin nhanh chóng và kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng.

"Trung Quốc hy vọng số máy phát vô tuyến điện này sẽ giúp cải thiện khả năng và hiệu quả của các lực lượng vũ trang Campuchia trong thông tin liên lạc", bà cho biết.

Trong khi đó, Đại sứ Bu Jianguo khẳng định rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Campuchia trong phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Trung Quốc tài trợ quân đội Campuchia 600 máy vô tuyến điện ảnh 1
Nữ Đại sứ Trung Quốc và Bộ trưởng Tài chính Campuchia


Tướng Meas Sophea, Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, đã đánh giá cao mối quan hệ tuyệt vời giữa Campuchia và Trung Quốc trong tất cả các lĩnh vực và cám ơn Trung Quốc về những đóng góp của nước này trong việc xây dựng năng lực cho các lực lượng vũ trang Campuchia.

Ông còn cho biết, các chuyên gia Trung Quốc cũng đã huấn luyện binh lính Campuchia cách lắp đặt và vận hành số máy phát vô tuyến điện này.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục