Trung Quốc: Lở đất, chôn sống hàng chục trẻ em

  • 05/10/2012 11:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ -  Hôm qua (4-10), là một ngày kinh hoàng đối với người dân ở huyện Di Lương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khi một trận lở đất đã vùi lấp một trường tiểu học khiến cho 19 người bị chết trong đó có 18 em nhỏ đáng thương.

Thời báo Tân Hoa Xã cho biết trận lở đất cũng làm tắc nghẹn một con sông gần đó, tạo thành hồ nước lớn, khiến cho hơn 800 người dân sống tại nơi đó buộc phải đi sơ tán.

Giới chức địa phương đã huy động hơn 2.000 người tham gia tìm kiếm nạn nhân của vụ lở đất. Sáng hôm nay, ngày 5-10, con số tử vong được thông báo là một người lớn và 18 trẻ em.

Trung Quốc: Lở đất, chôn sống hàng chục trẻ em ảnh 1
Hiện trường vụ lở đất kinh hoàng

Ngôi trường tiểu học này nằm ở một làng hẻo lánh tên là Chân Hà, thuộc huyện Di Lương, trước đó vào ngày 7-9 đã xảy ra một vụ động đất, khiến cho rất nhiều người chết và bị thương.

Đáng lẽ các em học sinh tiểu học này không phải đi học bởi đang trong tuần nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc (1-10), nhưng nhà trường lại tổ chức học bù cho các em vì chương trình bị gián đoạn do đợt động đất vừa qua.

Trung Quốc: Lở đất, chôn sống hàng chục trẻ em ảnh 2
Đội cứu hộ đang tìm kiếm xác nạn nhân

Theo lịch là sẽ có 30 em đi học vào sáng hôm đó. 18 em đã đến sớm trước giờ học và trở thành nạn nhân của tai nạn thảm khốc này.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục