Trung Quốc làm xổng trại một triệu con gián

  • 26/08/2013 13:50
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Hơn một triệu con gián được nuôi với mục đích sử dụng trong y học cổ truyền, đã xổng khỏi một trại nuôi gián ở Trung Quốc, tờ Telegraph đưa tin ngày 25/8.

Những con gián bị xổng khỏi trại nuôi đã chạy khắp các ruộng ngô ở Đại Phong, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nguyên nhân là do có ai đó đã phá vỡ nhà kính nuôi gián và để chúng chạy mất, tờ Modern Express cho biết.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh đã cử các điều tra viên đến khu vực trên, để lên kế hoạch tiến hành ngăn chặn số gián xổng ra ngoài.

Wang Pengsheng, chủ trang trại nuôi gián trên, cho biết ông đã đầu tư hơn 100.000 nhân dân tệ để mua 102 kg, trứng loài gián “Periplaneta americana”  về nuôi.

Vào lúc nhà kính nuôi gián bị phá hỏng, hơn 1,5 triệu trứng gián đã nở và đang được nuôi bằng “trái cây và bánh quy” mỗi ngày, ông Wang cho biết. Trước đó, ông Wang kỳ vọng sẽ kiếm được 1.000 nhân dân tệ từ mỗi kg gián bán ra, tuy nhiên, giờ đây ông phải đối mặt với thiệt hại lên tới hàng trăm ngàn nhân dân tệ.

Gián thường bị coi là một côn trùng gây hại, nhưng những người tin vào y học cổ truyền Trung Quốc lại cho rằng, chiết xuất từ gián có thể điều trị các bệnh như ung thư, giảm viêm nhiễm và tăng cường khả năng miễn dịch.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục