Trung Quốc "khoe" tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới

  • 29/11/2017 17:21
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới Dongfeng-41 (Đông Phong-41 hay DF-41) của Bắc Kinh được phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 26-11, khoảng một tuần sau khi những hình ảnh của tên lửa đa đầu đạn này đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
Tên lửa Đông Phong-41 của Trung Quốc

Tên lửa Đông Phong-41 của Trung Quốc

Theo tờ South China Morning Post có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc), tên lửa này đã được thử nghiệm 8 lần, trong đó vụ phóng thử gần đây nhất diễn ra vào đầu tháng 11 trong vùng sa mạc phía tây Trung Quốc.

Đông Phong-41 là một trong những tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tầm bắn xa nhất trên thế giới, sánh ngang với tên lửa Jericho 3 của Israel, RS-26 Rubezh của Nga và LGM-30 Minuteman III của Mỹ.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, tên lửa này có tầm bắn 12.000 km và có tốc độ di chuyển nhanh hơn Mach 10 (gấp 10 lần tốc độ âm thanh).

Đông Phong-41 có chiều dài khoảng 16,5m, đường kính 2,78m và có thể mang tới 10 đầu đạn hạt nhân, khiến nó khó bị đánh chặn.

Trong quá trình phát sóng đoạn video, Yang Chengjun, một chuyên gia về vũ khí, tuyên bố rằng tên lửa “có thể tấn công mục tiêu ở bất cứ đâu trên thế giới, cho phép Trung Quốc chống lại một cuộc tấn công hạt nhân vào nước này”.

Báo Global Times vào đầu tháng này đưa tin, tên lửa Đông Phong-41 sẽ được biên chế cho Lực lượng Tên lửa của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục