Trung Quốc khánh thành căn cứ quân sự đầu tiên ở nước ngoài

  • 02/08/2017 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc vừa chính thức mở cửa căn cứ hải quân đầu tiên tại nước ngoài, đặt tại quốc gia thuộc vùng Đông Phi, Djibouti.

Một số đơn vị của hải quân Trung Quốc đã tham gia vào lễ khánh thành căn cứ quân sự mà Bắc Kinh gọi là một cơ sở hỗ trợ hậu cần. Nó cũng diễn ra vào thời gian quân đội Trung Quốc đang tiến hành kỉ niệm 90 năm ngày thành lập.

Một số quan chức cấp cao có mặt tại sự kiện này bao gồm Phó Tư lệnh hải quân Trung Quốc Tian Zhong và Bộ trưởng Quốc phòng Djibouti Ali Hasan Bahdon.

Trung Quốc khánh thành căn cứ quân sự đầu tiên ở nước ngoài
Ảnh lễ khánh thành căn cứ quân sự đầu tiên của Trung Quốc ở nước ngoài

Ảnh lễ khánh thành căn cứ quân sự đầu tiên của Trung Quốc ở nước ngoài

Bộ Quốc phòng Trung Quốc từng cho biết, căn cứ Djibouti là cách để quân đội nước này đem lại hòa bình và an ninh đến khu vực qua các chiến dịch chống cướp biển và hỗ trợ nhân đạo.

Hiện không có nhiều thông tin chi tiết về căn cứ này, tuy nhiên, những bức ảnh vệ tinh cho thấy nó được bao quanh bởi nhiều lớp hàng rào và có những cơ sở hạ tầng nằm dưới lòng đất.

Căn cứ trên cũng có đường băng và nhà chứa đủ lớn để làm nơi đóng quân cho nhiều loại trực thăng khác nhau, tuy nhiên nó chưa chắc đã phục vụ được các chiến đấu cơ và máy bay không người lái.

Djibouti là một quốc gia vô cùng bé nhỏ với dân số chỉ khoảng 887.000 người và nằm giữa Ethiopia, Eritrea và Somalia. Do có lợi thế chiến lược về vị trí nằm gần kênh đào Suez và cổng vào biển Đỏ mà đây cũng là nơi có cơ sở quân sự của Mỹ, Nhật Bản và Pháp. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục