Trung Quốc đang đóng thêm 2 tàu sân bay

  • 04/09/2015 09:35
  • 0 bình luận
  • Ngự Bình
  • In bài
ANTĐ - Trung Quốc đang đóng thêm 2 tàu sân bay cùng kích cỡ với tàu sân bay Liêu Ninh. Một tàu đang được đóng tại Thượng Hải và tàu còn lại được đóng ở TP Đại Liên.
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Thông tin trên được hãng tin Reuters trích dẫn từ một báo cáo mới của cơ quan phòng vệ lãnh thổ Đài Loan- báo cáo này đã được gửi cho hội đồng lập pháp lãnh thổ Đài Loan vào tuần trước.

Người phát ngôn cơ quan phòng vệ lãnh thổ Đài Loan cho biết các thông tin về chương trình đóng tàu sân bay của Trung Quốc luôn được bộ phận tình báo của cơ quan phòng vệ cung cấp.

Các cơ quan tình báo Đài Loan giám sát chặt chẽ các diễn tiến quân sự của Trung Quốc vì Bắc Kinh chưa bao giờ loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để lấy lại Đài Loan.

Thông tin về chương trình tàu sân bay của Trung Quốc rất ít và kín đáo vì đây được xem là bí mật quốc gia. Trong một báo cáo vào đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Bắc Kinh có thể đóng thêm nhiều tàu sân bay trong 15 năm tới.

Trong khi đó, tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đã được triển khai trong các cuộc tập trận gần đây nhưng vẫn chưa thể hoạt động đầy đủ.

Hôm 2-9, tạp chí quốc phòng IHS Jane cho biết ngân sách quốc phòng của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng lên 260 tỷ USD vào năm 2020. Tính tổng cộng trong thập niên này (2010-2020), Trung Quốc sẽ chi 2.000 tỷ USD cho quốc phòng.

Tin cùng chuyên mục