Trung Quốc: Cháy nổ kinh hoàng tại Thiên Tân, 17 người chết, hơn 400 người bị thương

  • 13/08/2015 09:23
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm người đã bị thương và ít nhất 17 thiệt mạng sau một loạt các vụ nổ kinh hoàng tạo ra quả cầu lửa bốc cao hơn trăm mét tại một khu công nghiệp ở thành phố Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc.
Khói lửa bốc cao tại khu công nghiệp ở Thiên Tân sau vụ nổ đêm 12-8

Khói lửa bốc cao tại khu công nghiệp ở Thiên Tân sau vụ nổ đêm 12-8

Khói lửa bốc cao tại khu công nghiệp ở Thiên Tân sau vụ nổ đêm 12-8 Truyền thông nhà nước Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào đêm qua 12-8 tại một kho chứa “hàng hóa nguy hiểm” thuộc một khu công nghiệp ở Thiên Tân.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho hay, có hai vụ nổ liên tiếp đã diễn ra cách nhau chừng 30 giây, bắt đầu lúc 23h30 ngày 12-8 (giờ địa phương).

Các nhân chứng mô tả các vụ nổ đã tạo ra quả cầu lửa cao khoảng 100m, các mảnh vỡ bị tung lên cao và văng khắp nơi trong khu vực.

Chấn động do vụ nổ gây ra có thể cảm nhận từ khoảng cách hàng kilômét. Nhiều giờ sau các vụ nổ, khói vẫn tiếp tục bốc lên cao. “Khi vụ nổ đầu tiên xảy ra, tôi có cảm giác như động đất”, Chen Bingzhi, người sống cách hiện trường vụ nổ 4km nói.

Tân Hoa xã cho hay, vụ nổ đầu tiên có sức mạnh tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT, còn vụ thứ hai tương đương 21 tấn TNT.

Theo thông tin mới nhất, hiện đã có 17 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương, trong đó có 32 người đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người thiệt mạng có 6 nhân viên cứu hỏa.

Hiện công tác cứu nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để cứu những người bị thương và giảm thiểu thiệt hại trong các vụ nổ. Chính phủ Trung Quốc đã cử một nhóm công tác do Bộ trưởng Công an Quách Thanh Côn dẫn đầu tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ và đối phó khẩn cấp.

Được biết cảng Thiên Tân là một trong những cảng lớn nhất Trung Quốc. Tai nạn trong ngành công nghiệp thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Năm 2014 cũng xảy ra một vụ nổ tại nhà máy phụ tùng ô tô làm chết 75 người.

Tin cùng chuyên mục