Lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc đang tham gia vào các cuộc tập trận ở tỉnh Cát Lâm, khu vực sát biên giới Triều Tiên, như một phần trong kế hoạch "củng cố sức mạnh quân đội" và để đề phòng trường hợp khẩn cấp.
Động thái tiến sát biên giới Triều Tiên của Sư đoàn lính nhảy dù số 15 của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Mỹ dường như đã hết kiên nhẫn với Triều Tiên.
Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên trở nên xấu nhất từ trước tới nay. Nhiều lần Trung Quốc đã lên án Triều Tiên, trong khi đó Bình Nhưỡng cũng không e dè Bắc Kinh trong những quyết sách của mình.
Điều đáng nói là lực lượng được điều quân này lại là những binh sĩ thiện chiến nhất của quân đội Trung Quốc.
Đơn vị không quân số 15- Lực lượng này vốn được ví như nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ SAS của Anh và là đơn vị có kinh nghiệm chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên.
Động thái này của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang có dấu hiệu gia tăng và không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần nhắc nhở Bắc Kinh cần mạnh tay hơn trong vấn đề Bình Nhưỡng.
Tuy thế với tình hình địa chính trị, khả năng bỏ rơi Triều Tiên của Trung Quốc là rất nhỏ dù muốn dù không.
Sư đoàn 15 lính đặc nhiệm đóng quân tại Xiaogan, tỉnh Hồ Bắc với phần lớn lực lượng được triển khai tại tỉnh Hồ Bắc và Hồ Nam, thuộc miền Trung Trung Quốc.
Nếu tính theo địa hình, đây là khu vực lý tưởng để lực lượng lính nhảy dù có thể tỏa đi bất cứ địa điểm nào khắp Trung Quốc.
Không những thế Trung Quốc còn chuyển tới đây một lực lượng trực thăng tấn công WZ-10 mạnh nhất của quân đội nước này.
Tình hình bán đảo Triều Tiên sẽ hết sức căng thẳng trong thời gian tới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Trung Quốc bất ngờ điều lính đặc nhiệm thiện chiến tới biên giới Triều Tiên

  • 05/07/2017 14:39
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Những căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên một lần nữa lại leo thang sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo vào đúng ngày Quốc khánh của Mỹ. Do lo ngại Mỹ có thể tấn công phủ đầu Triều Tiên, Trung Quốc đã điều quân tới biên giới Trung - Triều.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC