Trực thăng Mỹ đáp xuống khu vực do IS kiểm soát ở Iraq

  • 01/02/2017 09:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một thành viên của quốc hội Iraq ngày 31-1 tiết lộ rằng, những chiếc máy bay chở hàng của quân đội Mỹ lại tiếp tục được nhìn thấy đáp xuống khu vực hiện do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát, gần Salahuddin của Iraq.

Trực thăng Mỹ đáp xuống khu vực do IS kiểm soát ở Iraq ảnh 1

Trực thăng Mỹ được nhìn thấy đang hạ cánh tại khu vực do IS kiểm soát ở Iraq

"Vào ngày 28-1, một máy bay trực thăng Chinook của quân đội Mỹ đã hạ cánh trong vùng al-Jazeereh, gần Salahuddin - khu vực hiện do những kẻ khủng bố IS kiểm soát. Trong khi đó, một máy bay khác của Mỹ cũng đã đáp xuống một khu vực do IS chiếm giữ ở gần làng Makhoul, phía bắc Salahuddin", nguồn tin tình báo quân đội Iraq và lực lượng yêu nước Hashd al-Shaabi ngày 31-1 cho biết.

Theo ông Hassan Salem, một thành viên của Ủy ban an ninh của quốc hội Iraq, những chiếc máy bay này đã chở thực phẩm và vũ khí để cung cấp cho những kẻ khủng bố IS ở al-Jazeereh, khu vực gần làng al-Salam, và đang thực hiện nhiệm vụ đưa một số chỉ huy IS cũng như các thành viên của nhóm khủng bố ra khỏi khu vực.

"Chúng tôi sẽ không giữ im lặng và không thể 'làm ngơ' về hành động máy bay quân sự của Mỹ hạ cánh trong khu vực do IS kiểm soát", ông Salem nhấn mạnh.

Trước đó, hãng tin Al-Waqt dẫn một nguồn tin an ninh cho biết, vào tháng 10-2016, hai máy bay trực thăng của liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã chở một số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự cho phiến quân IS đang đóng quân tại tỉnh Diyala của Iraq.

Hoa Kỳ từ lâu đã bị cáo buộc hỗ trợ trắng trợn vũ khí và trang thiết bị quân sự cho các nhóm khủng bố ở Iraq.         

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục